The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đak Đoa làm tốt công tác xóa nhà tạm cho người có công
11/06/2017 - Lượt xem: 531
Nhiều năm qua, việc xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công còn khó khăn về nhà ở luôn được huyện Đak Đoa quan tâm. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã xây mới 29 nhà và sửa chữa 14 nhà ở cho gia đình người có công với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Chúng tôi đến thăm ngôi nhà xây được hoàn thành vào cuối tháng 4 vừa qua của gia đình bà Hlớp (SN 1936, làng Kdập, xã Hneng, huyện Đak Đoa). Nhìn bước đi chậm chạp, nặng trĩu của bà Hlớp, chúng tôi biết bà đã rất yếu. Trước khi có ngôi nhà mới, bà sống cùng gia đình người con gái là chị Khăi trong ngôi nhà tôn ọp ẹp được làm từ năm 1995.
 

Từ đầu năm đến nay, huyện Đak Đoa đã xây mới và sửa chữa 43 ngôi nhà cho người có công.                    Ảnh: P.V
Từ đầu năm đến nay, huyện Đak Đoa đã xây mới và sửa chữa 43 ngôi nhà cho người có công.

Cuộc sống của chị Khăi cũng vô cùng vất vả khi chồng qua đời, đứa con trai làm trụ cột trong gia đình bị tai nạn giao thông phải nằm liệt một chỗ. Mọi gánh nặng cơm áo đều chất lên đôi vai của chị. Vì vậy, mong muốn người mẹ từng phải chịu cảnh tù đày trong kháng chiến được ở trong ngôi nhà khang trang, thoáng mát hơn là ước mơ khá xa vời của chị Khăi. “Khi được tin Nhà nước hỗ trợ tiền để xây nhà cho mẹ, mình rất vui. Mình cũng cố gắng góp thêm 20 triệu đồng để ngôi nhà được rộng rãi và đẹp hơn. Bây giờ mình mong mẹ sẽ khỏe mạnh để sống cùng con cháu trong ngôi nhà mới này”-chị Khăi chia sẻ.

Cũng vừa hoàn thành vào dịp cuối tháng 4 vừa qua, ngôi nhà mới của ông Blum (SN 1930, ở làng Kdập, xã Hneng) vững chãi nằm ngay trước ngôi nhà sàn cũ nhỏ bé. Tập tễnh chống gậy ra đón chúng tôi, ông Blum khẽ nhăn nhó bởi bệnh khớp khiến bàn chân của ông sưng húp, đau nhức suốt một tháng rồi chưa khỏi. Nhưng rồi ông lại cười tươi khi nói về ngôi nhà vừa được Nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng để xây mới. “Nếu không có Nhà nước giúp đỡ, chắc không bao giờ mình có được ngôi nhà như thế này bởi bây giờ mình sống cùng con trai, mà gia đình con trai cũng vất vả lắm, đất không có nhiều, phải đi làm thuê kiếm thêm thu nhập”-ông Blum nói. Ngoài tiền được hỗ trợ, gia đình con trai ông Blum cũng đóng góp thêm 15 triệu đồng để cho ngôi nhà được khang trang hơn.

Trong thời gian qua, huyện Đak Đoa đã chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn tập trung huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người có công xây mới và sửa chữa nhà ở. Ngoài nguồn tiền hỗ trợ và gia đình đóng góp, mỗi ngôi nhà được hoàn thiện còn có công giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm, các đơn vị bộ đội, đặc biệt là Quân đoàn 3. Với sự chung tay ấy, mỗi gia đình đã tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, có điều kiện để mua thêm vật liệu xây dựng, giúp ngôi nhà thêm rộng rãi và đảm bảo chất lượng. Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều nguồn lực, huyện Đak Đoa đã xây mới và sửa chữa 43 ngôi nhà cho các gia đình có công với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Trao đổi với P.V, ông Lê Quang Thanh-Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Đak Đoa, cho biết: “Đến nay, hầu hết nhà xây mới và sửa chữa cho các gia đình người có công đã được nghiệm thu, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa động viên, khích lệ các gia đình người có công còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời là cách để các thế hệ, đơn vị thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình người có công với cách mạng”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2 http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG