The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đà Nẵng: Khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân cứu người trong vụ tai nạn trên sông Hàn
07/06/2016 - Lượt xem: 905
Ngày 7/6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tham gia cứu nạn tàu Thảo Vân 2 đêm 4/6.

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao nỗ lực tham gia cứu hộ 
của các cá nhân, tập thể trong vụ chìm tàu trên sông Hàn (Ảnh: KS)

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định khen thưởng cho 9 cá nhân gồm: ông Lê Văn Lực, thuyền trưởng tàu du lịch Sông Hàn 1; ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1; ông Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2; ông Nguyễn Văn Dậu, thuyền viên tàu du lịch Hàn Giang 2; ông Lê Văn Phú, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Phú Quý 2; ông Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2; ông Mai Văn Dụng, chủ tàu kiêm thuyền trường tàu du lịch Biển Đảo Việt; ông Nguyễn Khánh Trường, thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt; ông Trần Ngọc Sơn, lái xe số 563, hãng taxi Tiên Sa (Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng). 

Theo quyết định mỗi tập thể sẽ được nhận bằng khen và số tiền 5 triệu đồng; mỗi cá nhân nhận bằng khen và số tiền là 2 triệu đồng.

Tại buổi khen thưởng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, nhân dân thành phố gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các cá nhân và tổ chức đã tham gia cứu nạn trong vụ chìm tàu. Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, vụ tai nạn trên sông Hàn vừa qua là một sự việc hết sức nghiêm trọng gây thương vong và hậu quả nặng nề cho du khách, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của ngành du lịch thành phố. Tuy nhiên, giữa lúc khó khăn rất nhiều cá nhân, tập thể đã không ngại nguy hiểm xả thân cứu sống những người bị nạn, qua đó góp phần giảm thiểu thiệt hại trong vụ tai nạn. Bằng nỗ lực của rất nhiều lực lượng, 53 người trong tổng số 56 người đã được cứu sống, đó phần lớn là công lao của người dân không quản khó khăn tham gia cứu hộ, cứu nạn ngay trong đêm.

“Những tập thể, cá nhân hôm nay có mặt tại đây là những người quyết định thành công trong cuộc cứu nạn vừa rồi. Họ là những người đầu tiên, sớm nhất có mặt tại hiện trường, những giây phút đầu tiên là giây phút quyết định trong việc cứu nạn, cứu hộ, nếu không có họ, tổn thất của chúng ta là vô cùng lớn và hậu quả không thể gánh được” – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Cũng tại buổi khen thưởng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đã tiến hành xem xét trách nhiệm của các tập thể và cá nhân có liên quan tới vụ chìm tàu. Trong đó, thành phố đã xử lý một số cán bộ thể hiện sự lơ là, vô trách nhiệm trong việc quản lý hoạt động chui của tàu du lịch Thảo Vân 2. “Chúng tôi đã giao cho các cơ quan chức năng, bộ đội biên phòng, công an và thanh tra tiến hành khẩn trương khởi tố điều tra vụ án và sẽ đưa ra xét xử một cách nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức có liên quan đã cố tình vi phạm, bất chấp mạng sống của con người, pháp luật để chạy theo lợi nhuận”- Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh./
Theo ĐCSVN
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG