The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chung tay vì thành công của Festival Cồng chiêng
28/11/2018 - Lượt xem: 4362
Không chỉ nghệ nhân mà đông đảo nhân dân, đặc biệt là người dân TP. Pleiku đang mong chờ ngày khai hội Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018.
Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) những ngày này trở nên nhộn nhịp, đông vui hơn thường ngày. Sân khấu hoành tráng của Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 dần thành hình. Nhiều nhóm học sinh tập trung tập luyện cho phần hợp diễn trong chương trình khai mạc Festival khiến cho không khí của Quảng trường thêm náo nhiệt, sôi động. Thường đi tập thể dục ở Quảng trường, ông Trần Chín (đường Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) tâm sự: “Không khí rộn ràng khiến một người già như tôi mà cũng cảm thấy háo hức, mong chờ. 9 năm rồi tỉnh ta mới diễn ra một liên hoan cồng chiêng tầm cỡ nên tôi cũng như người dân Gia Lai cảm thấy rất tự hào, vui mừng”. Là người dân TP. Pleiku, ông Trần Chín ý thức mình có trách nhiệm góp phần làm cho liên hoan thành công. “Tôi cũng như nhiều người đã giới thiệu, thông tin rộng rãi đến người thân, bè bạn ở khắp nơi về sự kiện đặc sắc này. Sự có mặt của người dân Pleiku nói riêng, Gia Lai nói chung trong các hoạt động của Festival là hành động thiết thực cổ vũ nghệ nhân, đặc biệt là các đội cồng chiêng”-ông Chín bày tỏ. 
 
  Làng Ốp được trang trí đẹp đẽ sẵn sàng đón du khách trong dịp Festival.  Ảnh: P.V
Làng Ốp được trang trí đẹp đẽ sẵn sàng đón du khách trong dịp Festival. Ảnh: P.V
 
Người dân làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) cũng náo nức đón đợi liên hoan, bởi khu vực nhà rông của làng được chọn làm nơi phục dựng “Lễ mừng nhà rông mới” do đoàn nghệ nhân huyện Kbang thực hiện. Đây là dịp để ngôi làng du lịch này được nhiều du khách biết đến nhiều hơn. Những ngày này, ngoài công việc đồng áng, đội cồng chiêng của làng lại cùng nhau luyện tập để sẵn sàng phục vụ du khách. Các già làng cũng tập trung đến nhà rông giúp dựng cây nêu, kêu gọi dân làng vệ sinh sạch sẽ khu vực này. Ông Siu Núi-già làng làng Ốp-bày tỏ: “Mấy hôm nay làng mình như đang có lễ hội. Bà con ai cũng phấn khởi khi thấy đường làng được sửa sang, khu vực nhà rông được bài trí đẹp đẽ để đón khách. Dịp này sẽ có đông khách lắm đây, không chỉ khách trong nước mà còn cả khách nước ngoài. Mình cũng từng tham gia biểu diễn tạc tượng tại Festival năm 2009 đấy”. Trong ký ức của già Núi thì Festival Cồng chiêng Quốc tế năm 2009 đông vui lắm. Già có cơ hội tiếp xúc, giao lưu và thưởng thức nghệ thuật cồng chiêng với các đoàn nghệ nhân trong và ngoài nước. Lần Festival này, già Núi có lý do để mong chờ vì sẽ lại được xem cồng chiêng nhiều đội, nhiều tỉnh biểu diễn.
 
Hòa chung niềm vui trước ngày hội lớn, anh Trần Anh Đức (quản lý quán cà phê City View, đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) chia sẻ: “Festival là sự kiện văn hóa lớn của khu vực, thu hút du khách từ khắp nơi. Đây là dịp để Gia Lai tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách nên trong mỗi việc làm, hành động nhỏ nhất thì chủ nhà đều phải thể hiện thái độ niềm nở, ân cần, hiếu khách. Không chỉ mình mà nhiều người đều vui mừng và mong chờ Festival diễn ra”. City View là một trong những cơ sở đầu tiên tham gia chương trình nhà vệ sinh cộng đồng nhằm phục vụ du khách khi đến tham quan, vui chơi tại Festival. Do vậy, anh Đức cũng đã quán triệt nhân viên đón tiếp, hướng dẫn phục vụ du khách thật văn minh, lịch sự.
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG