The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chung tay chăm sóc người khuyết tật
07/12/2015 - Lượt xem: 3171
Những năm qua, công tác chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng luôn được Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Gia Lai cùng các cấp, các ngành trên địa bàn quan tâm thực hiện. Những việc làm thiết thực đó đã tiếp thêm sức mạnh để người khuyết tật tự tin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh thăm hỏi, trao quà cho người khuyết tật. Ảnh: Ngọc Thu
Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh thăm hỏi, trao quà cho người khuyết tật. Ảnh: Ngọc Thu

Toàn tỉnh hiện có trên 16 ngàn người tàn tật và trẻ mồ côi. Để giúp những đối tượng này giảm bớt khó khăn, trong năm 2015, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với các ngành chức năng, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ 760 người khuyết tật, trẻ mồ côi. Từ nguồn quỹ gần 1,3 tỷ đồng, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động như: hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh 10 triệu đồng cho 1 hộ người khuyết tật huyện Đak Pơ, hỗ trợ sinh kế cho 20 hộ gia đình người khuyết tật với tổng số tiền 28 triệu đồng, xây mới 2 căn nhà tình thương gần 90 triệu đồng, phối hợp với Trung ương Hội trao 250 chiếc xe lăn, thăm và tặng quà, trao học bổng cho người khuyết tật…

Ông Nguyễn Viết Bình (thôn 4, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah) tâm sự: "Tôi là người khuyết tật nặng. Cả nhà gồm 5 người đều bị khuyết tật. Vừa rồi, gia đình được địa phương giúp đỡ xây nhà tình thương để có chỗ ở sạch đẹp, không lo nắng mưa. Tôi rất cảm động, vui mừng và cảm ơn sự quan tâm chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm".

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, cùng với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh, cộng đồng, cá nhân và các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội đã có những việc làm tích cực tham gia đóng góp nhiệt tình công sức, tiền bạc, vật chất vào các chương trình hoạt động do Hội vận động để giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, sớm hòa nhập vào cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Hà-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Kbang cho biết: Thời gian qua, được Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ, người khuyết tật trên địa bàn huyện đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tự tin trong cuộc sống. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật theo dự án nông thôn mới, 17 hộ người khuyết tật được hỗ trợ nuôi bò sinh sản. Từ đó, bà con đã phấn khởi đầu tư chuồng trại, làm kinh tế. Đến nay, đã có 7/17 hộ người khuyết tật ở xã Tơ Tung (huyện Kbang) có khả năng vươn lên thoát nghèo. 

Gia đình ông Nguyễn Viết Bình vui mừng, phấn khởi khi được tặng căn nhà tình thương. Ảnh: Ngọc Thu
Gia đình ông Nguyễn Viết Bình vui mừng, phấn khởi khi được tặng căn nhà tình thương. Ảnh: Ngọc Thu

Những cố gắng và nỗ lực trên đã phần nào giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, do hậu quả nặng nề của chiến tranh, bom mìn, thiên tai, bão lũ..., tỷ lệ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhiều, nguồn kinh phí hạn chế nên hoạt động của Hội còn nhiều khó khăn. Vì vậy, rất cần thêm nhiều tấm lòng nhân ái trong và ngoài tỉnh đồng hành, sẻ chia cùng Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh để tiếp thêm sức mạnh cho những người thiếu may mắn trong cuộc sống tự tin vượt qua số phận, hòa nhập cộng đồng.

Ông Lưu Ô Y Nôm-Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh, cho biết: Hội luôn chú trọng đổi mới công tác vận động nhằm thu hút các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tham gia ủng hộ quỹ Hội, cùng góp phần giúp người khuyết tật cải thiện cuộc sống, phát huy khả năng tham gia các hoạt động xã hội. Trong thời gian đến, Hội sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình như hỗ trợ heo, bò giống để nuôi, hỗ trợ vốn để người khuyết tật sản xuất.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG