The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch nước gửi thư nhân ngày phòng-chống thiên tai của Việt Nam
21/05/2016 - Lượt xem: 1174
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống phòng-chống thiên tai của Việt Nam (22-5-1946 - 22-5-2016), Chủ tịch nước Trần Đại Quang có thư gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, Ban chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành.

 

Thân ái gửi đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước!

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam (22-5-1946 - 22-5-2016), tôi thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trải qua 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 70 thành lập Ủy ban Trung ương hộ đê, tiền thân của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ngày nay, công tác phòng-chống thiên tai đã có những chuyên biến tích cực trong nhận thức và hành động; năng lực dự báo, cảnh báo được cải thiện; công tác chỉ đạo, ứng phó được tổ chức quyết liệt và kịp thời; công tác khắc phục hậu quả được thực hiện khẩn trương, huy động được sự tham gia của toàn xã hội, góp phần giảm đáng kể thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ thành quả phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của đất nước.

Tuy nhiên, do tác động của hiện tượng El Nino, biến đổi khí hậu và hiện tượng nước biển dâng, thời gian qua, hạn hán, xâm nhập mặn đã xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Theo dự báo của các cơ quan chức năng, tình hình thời tiết xấu, thiên tai sẽ xảy ra ngày càng nhiều, phức tạp và nghiêm trọng hơn.

Trong thời gian tới, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng; thực hiện tốt nguyên tắc phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả và phương châm bốn tại chỗ, kết hợp kinh nghiệm truyền thống với ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, góp phần bảo vệ cuộc sống của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Chúc đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2016.

Thân ái!

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG