The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chư Sê: Rà soát lại đối tượng được hỗ trợ tiền chống hạn
19/08/2016 - Lượt xem: 876
Trước những thiếu sót trong quá trình cấp phát tiền hỗ trợ khắc phục hạn hán trên địa bàn, UBND huyện Chư Sê đang tổ chức rà soát lại để cấp phát kinh phí đúng đối tượng.

Trong đợt hạn hán kỷ lục vừa qua, Chư Sê là một trong những huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh với hàng ngàn ha cây công nghiệp và hoa màu bị hư hại. Để giúp người dân bị thiệt hại khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, ngay sau khi nhận được gần 10 tỷ đồng từ UBND tỉnh, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ khắc phục hạn của Trung ương, tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, huyện Chư Sê đã khẩn trương rà soát các đối tượng bị thiệt hại do hạn hán để hỗ trợ. Tuy nhiên, trong quá trình rà soát, thống kê danh sách các hộ dân bị thiệt hại và cấp phát tiền hỗ trợ khắc phục hạn hán đã nảy sinh nhiều vấn đề gây bất bình dư luận. Đặc biệt, ở nhiều xã như Hbông, Ia Hlốp… người dân kéo nhau lên trụ sở UBND xã để khiếu nại, đòi quyền lợi.

Cấp phát gạo hỗ trợ cho các đối tượng thiệt hại do hạn hán. Ảnh: N.T

Ông Trương Tuấn (thôn 2, xã Ia Hlốp) cho hay, gia đình ông có 1,7 ha trồng cà phê. Trong đợt hạn vừa qua, gia đình ông cũng bị thiệt hại nhưng không được hưởng tiền hỗ trợ hạn hán. Tương tự, ông Nguyễn Anh (thôn 3, xã Ia Hlốp) có 3 sào đất trồng 700 trụ hồ tiêu. Trong đợt hạn vừa qua, các ao chứa nước tưới bị cạn, ông phải thuê máy đào thêm một cái ao, một giếng nước để chống hạn. Thế nhưng, trong danh sách hỗ trợ tiền chống hạn không có gia đình ông. “Chúng tôi thấy việc hỗ trợ tiền hạn hán đợt này có nhiều ẩn khúc. Nhà nước hỗ trợ nhân dân chống hạn mà không hề thấy họp thôn để triển khai. Danh sách người bị thiệt hại do hạn hán được lập không đúng, nhiều hộ dân không có diện tích đất canh tác tại địa bàn cũng được hỗ trợ; có hộ được nhận đến 2 lần”-ông Anh bức xúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gần 10 ngày nay, tại xã Ia Hlốp, hàng trăm lượt người dân không được nhận tiền hỗ trợ hạn hán đã đến trụ sở UBND xã nộp đơn đề nghị hỗ trợ theo hướng dẫn của chính quyền huyện Chư Sê. Theo báo cáo của UBND huyện Chư Sê thì Ia Hlốp là xã bị thiệt hại nhiều nhất huyện, tổng số tiền được hỗ trợ chống hạn là hơn 1 tỷ đồng. Trước đó, tại xã Hbông, hàng trăm lượt người dân cũng đã tập trung tại trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ việc cấp phát tiền hỗ trợ hạn hán.

Theo ông Nguyễn Hữu Tâm-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê thì đây là lần đầu tiên huyện triển khai việc cấp phát tiền hỗ trợ hạn hán quy mô lớn với thời gian thực hiện ngắn nên trong quá trình rà soát, thống kê danh sách người dân bị thiệt hại còn bỏ sót dẫn đến việc cấp phát tiền hỗ trợ chưa đầy đủ, nhiều hộ có diện tích bị hạn không được nhận kinh phí hỗ trợ. Bên cạnh đó, khi nhận văn bản từ huyện, các xã đã yêu cầu các thôn, làng họp dân để thống kê danh sách nhưng có nhiều hộ không đi, hoặc cho rằng khoản tiền hỗ trợ ít và không quan tâm. Đến khi thấy các hộ xung quanh được hưởng hỗ trợ nhiều người mới khai báo. “Hiện chúng tôi đã thành lập 2 đoàn kiểm tra việc cấp phát tiền hỗ trợ hạn hán tại 14 xã và thị trấn, đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức rà soát, thống kê lại các đối tượng được hỗ trợ tiền chống hạn để báo cáo UBND tỉnh xin hướng xử lý. Đối với các trường hợp kê khai không đúng sự thật để nhận tiền hỗ trợ sẽ bị thu hồi. Nếu các cá nhân, tổ chức lợi dụng việc cấp phát tiền hỗ trợ chống hạn để trục lợi sẽ bị xử lý nghiêm”-ông Tâm cho biết.

Nguyễn Tú

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG