The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chợ hoa Xuân Đinh Dậu: An toàn, thuận lợi
20/01/2017 - Lượt xem: 862
Chợ hoa Xuân Đinh Dậu 2017 đã bắt đầu hoạt động vào ngày 17-1. Để chợ hoa diễn ra an toàn, thuận lợi, UBND phường Ia Kring (TP. Pleiku) và các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm giao thông, an ninh trật tự và các điều kiện thiết yếu khác.

Chợ hoa Xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm tỉnh (số 27 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring, TP. Pleiku) từ ngày 17 đến 27-1. Ngay ngày đầu tổ chức, nhiều hộ kinh doanh đã đưa hoa và các loại cây cảnh, đồ gỗ mỹ nghệ… đến bày bán tại chợ hoa. Nhiều người dân cũng đã đến tham quan, mua sắm.

Chợ hoa Xuân.   Ảnh: Thanh Nhật
Chợ hoa Xuân. Ảnh: Thanh Nhật

Để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cũng như tạo thuận lợi cho các hộ kinh doanh và người dân khi mua bán tại chợ hoa Xuân, UBND phường Ia Kring đã thành lập Ban Quản lý chợ hoa và phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận chuyên môn. Theo đó, Công an phường Ia Kring đã tham mưu cho UBND phường ký hợp đồng với Công ty TNHH một thành viên Thiên Đan đảm nhiệm việc bốc xếp các loại hoa, cây cảnh, hàng hóa… cho các hộ kinh doanh theo mức giá niêm yết, công khai của UBND phường. Tất cả các xe xuống chợ hoa phải ký hợp đồng bốc xếp với Công ty Thiên Đan trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền. Nhằm tránh mất an toàn giao thông, chen lấn, tranh giành, UBND phường cũng quy định thời gian bốc xếp từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Ngoài ra, UBND phường cũng quy định các nhân viên bốc xếp phải có thẻ đăng ký. Bên cạnh đó, phường còn quản lý, cấp thẻ cho những cá nhân chạy xe ôm, xe ba gác… để đảm bảo an toàn về tài sản cho người dân khi thuê người vận chuyển.

Bên cạnh đó, Công an phường Ia Kring và Công an TP. Pleiku cũng đã huy động 50 cán bộ, chiến sĩ và 35 bảo vệ tổ dân phố tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trong thời gian diễn ra chợ hoa. Đồng thời cử lực lượng túc trực phân luồng giao thông ở các tuyến đường trên khu vực chợ hoa để tránh ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông. Tổ chức điểm giữ xe tại khuôn viên chợ với giá niêm yết theo quy định của UBND tỉnh.

Ngoài ra, UBND phường Ia Kring còn đầu tư hệ thống bồn và bể chứa nước để các đơn vị chuyên môn triển khai các phương án cung cấp điện và nước, dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường tại chợ hoa. Ông Nguyễn Văn Mùi (xã Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định)-một hộ kinh doanh tại chợ hoa chia sẻ: “Sáng nay tôi mới đưa hoa lên để bày bán nhưng cảm thấy rất an tâm với cách sắp xếp, tổ chức của Ban Quản lý chợ hoa Xuân năm nay. Ngoài vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, các điều kiện thiết yếu thì Ban Quản lý cũng công khai số điện thoại của lãnh đạo phường để khi cần có thể trao đổi thông tin hay thắc mắc nên ai cũng cảm thấy hài lòng…”.

Trung tá Đinh Quang Hào-Trưởng Công an phường Ia Kring cho biết: “Chợ hoa được mở sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt người đến tham quan, mua sắm nên vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Ngoài các giải pháp đã được triển khai, hàng ngày, lực lượng chức năng cũng sẽ tổ chức tuyên truyền bằng xe loa để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp xấu xảy ra, trong quá trình tham quan, mua sắm ở chợ hoa, người dân cũng cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, không để kẻ xấu lợi dụng thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản…”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG