The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Biến đổi khí hậu gây ra nạn đói nghiêm trọng
17/10/2016 - Lượt xem: 716
Hôm 17/10, một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho biết, biến đổi khí hậu có thể khiến 122 triệu người trên thế giới rơi vào cảnh đói nghèo ở năm 2030, đồng thời những tác động của nó sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của những hộ nông dân.

 

Phân phát lương thực cứu đói tại  Chikwawa, Malawi. Ảnh từ internet

Cụ thể, thì biến đổi khí hậu đang là “mối đe dọa lớn và ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng đến lương thực toàn cầu”. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra rằng, số người đang sống trong nghèo đói cùng cực sẽ rơi vào khoảng 35 – 122 triệu trong năm 2030, trong đó, các cánh đồng nông nghiệp ở Châu Phi – gần Sahara sẽ chịu sự ảnh hưởng nặng nhất.

Báo cáo cũng cảnh báo rằng, nếu không có sự phát triển bền vững về nước, thủy sản, cũng như các hoạt động lâm nghiệp, thì không thể đầy lùi được nạn đói trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó cũng kêu gọi các hành động thiết thực, nhằm giảm lượng khí thải nhà kính và nóng lên toàn cầu.

“Biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng đến hệ thống nhân đạo quốc tế… hơn 80% số người sống trong đói nghèo đang ở những khu vực dễ bị thiên tai và suy thoái môi trường. Biến đổi khí hậu sẽ không đợi chúng ta, và chúng ta cũng không thể đợi được nữa”, ông Ertharin Cousin, Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới cho biết.

“Không thể cứ kinh doanh như hiện tại”, ông José Graziano da Silva Tổng giám đốc của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cho biết. “Nông nghiệp luôn là cầu nối giữa nguồn lực tự nhiên và hoạt động con người. Hiện tại, nó đang nắm giữ chìa khóa để giải quyết hai thách thức lớn của nhân loại: xóa đói giảm nghèo và duy trì ổn định khí hậu. Từ đó, nền văn minh mới có thể phát triển”. 

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG