The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, động viên gương người tốt Y Byen
31/05/2018 - Lượt xem: 436
Sáng 30-5, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm và động viên gương người tốt, việc tốt-ca sĩ Y Byen (làng Piơm, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa). Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Đak Đoa.
Ca sĩ Y Byen (SN 1993) hiện đang công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Y Byen được nhiều người biết đến và thán phục khi cưu mang và nuôi dưỡng 2 em bé mồ côi lúc mới lọt lòng mẹ suốt nhiều năm qua. 
 
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình Y Byen. Ảnh: Q.T
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho gia đình Y Byen. Ảnh: Q.T
Năm 2004 sau khi sinh bé Y Song (xã Đê Ar, huyện Mang Yang) thì mẹ đẻ em không may qua đời. Biết được đứa con chắc chắn bị ban tội chết và buộc chôn theo mẹ (theo hủ tục của người dân tộc Banah), Y Byen khi ấy đang là học sinh đã xin mang đứa bé về nuôi.  Còn bé Y Sơn được Y Byen nhận về nuôi khi em bị bố mẹ bỏ rơi tại nghĩa địa vào năm 2015. 
 
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Có thể nói, Y Byen chính là hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại. Không đầu hàng trước những hủ tục của dân tộc mình cũng như vượt qua những khó khăn vất vả của cuộc sống để nuôi dưỡng, giáo dục 2 đứa con không do mình đẻ ra. Là một cô gái chưa lập gia đình, Y Byen đã phải gạt đi rất nhiều niềm vui, quên đi hạnh phúc của bản thân và dành tất cả tình yêu để nuôi dạy hai đứa con nuôi của mình.
 
Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, trân trọng những việc làm hết sức ý nghĩa của Y Byen và mong muốn Y Byen sẽ tiếp tục phát huy những việc làm ý nghĩa đó. Qua đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp các ngành cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về gương người tốt, việc tốt, trong đó có tấm gương của Y Byen nhằm phổ biến, nhân rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, các cấp các ngành, chính quyền địa phương cần tập trung tuyên truyền, vận động người đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện vùng sâu, vùng xa bãi bỏ những hủ tục lạc hậu…
 
Ca sĩ Y Byen xúc động nói: “Hôm nay được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và mọi người đến nhà thăm gia đình, tôi rất xúc động, cảm ơn mọi người rất là nhiều đã quan tâm đến tôi và các con. Tôi hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa những việc làm tốt của mình và cố gắng nuôi dạy 2 con nên người, sống có ích cho xã hội”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG