The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện chính sách trợ cước, trợ giá
03/12/2014 - Lượt xem: 1188
Ban Dân tộc HĐND tỉnh vừa tiến hành khảo sát về tình hình thực hiện chính sách trợ cước, trợ giá và cấp không thu tiền các mặt hàng chính sách và chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh từ năm 2010 đến tháng 9/2014. Bà Ayun H’Bút, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Trưởng đoàn.

Bà Ayun H’Bút, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, phát biểu tổng kết đợt khảo khảo sát

 Từ ngày 10 đến 24/11/2014 Đoàn đã tổ chức làm việc trực tiếp với UBND các xã: Chư A Thai, Ia Yeng (huyện Phú Thiện), Ia Mơ (huyện Chư Prông), Ia Kreng (huyện Chư Pah), Ya Hội, Yang Bắc (huyện Đak Pơ) và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Khảo sát cho tháy, người dân đồng tình phấn khởi trước sự quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ trực tiếp cho người dân về giống cây trồng, vật nuôi, các phương tiện phục vụ cho sản xuất, từ đó góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tộc thiểu số ở các xã khu vực II, III, làng đặc biệt khó khăn. Từ năm 2010 đến tháng 9/2014 tổng kinh phí thực hiện là 315.359 triệu đồng, trong đó: Hàng bán trợ giá, trợ cước (chủ yếu là muối iốt) với kinh phí 5.124,004 triệu đồng; hàng cấp không thu tiền: cấp 13.914,935 tấn muối iốt cho 561.557 hộ với 2.782.987 khẩu, với tổng kinh phí 61.645,814 triệu đồng; cấp hơn 7.280,75 tán phân bón và cấp 1.566,103 tấn giống cây trồng các loại; cấp 9.264 con bò cho 9.264 hộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại đó là: công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân về khoa học kỹ thuật, chăm sóc cây trồng, vật nuôi còn theo phong tục truyền thống. Việc bảo quản, sử dụng muối ăn chưa được đảm bảo có hiệu quả. Cán bộ làm công tác dân tộc ở cấp xã đa số là người kinh không thông thạo tiếng địa phương nên khó trao đổi với người dân nhằm nắm bắt, theo dõi đàn bò của chương trình. Ở một số địa phương chưa thống nhất về đầu mối quản lý thực hiện chính sách (huyện giao cho phòng Dân tộc, phòng Nông nghiệp, phòng Tài chính,..)

Trên cơ sở đi thực tế nắm tình hình và thông qua các báo cáo của các đơn vị được khảo sát, Ban Dân tộc HĐND tỉnh kiến nghị, đề xuất một số vấn đề với các ngành ở Trung ương và tỉnh tiếp tục đầu tư, hỗ trợ trực tiếp người dân và tăng định mức để tạo điều kiện cho người dân có điều kiện sản xuất, chăn nuôi, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân tộc thiểu số, từ đó góp phần thực hiện tốt hơn việc thực hiện chính sách trợ cước, trợ giá và cấp không thu tiền các mặt hàng chính sách và chính sách hỗ trợ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh./.  

Tin và ảnh: Quang Vinh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Đại hội Đảng bộ xã Ia Boòng

Pleiku rực rỡ những con đường hoa

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tiếp nhận 24 công dân cách ly y tế

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG