The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. An Khê: Tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp
16/12/2016 - Lượt xem: 704
Do mưa lớn liên tục trong nhiều ngày cộng với Thủy điện An Khê-Ka Nak xả lũ, sáng 16-12, mực nước sông Ba và các khe suối, hồ đập trên địa bàn thị xã An Khê đang dâng cao, gây ngập cục bộ ở một số nơi.

 

Mực nước trên sông Ba đang dâng cao. Ảnh: Hồng Thi

Mực nước trên sông Ba đang dâng cao. Ảnh: Hồng Thi

Tại vị trí cầu sông Ba (trung tâm thị xã), theo quan sát của phóng viên, tính đến 9 giờ 45 phút sáng nay, mực nước trên sông chỉ còn cách phần đáy phía dưới cầu khoảng gần 2 mét.

Báo cáo nhanh của UBND thị xã An Khê cho biết: Hầu hết các suối trên địa bàn mực nước đều dâng cao. Tại các xã Cửu An, Thành An, Song An, Tú An, Xuân An có một số điểm ngập cục bộ, gây chia cắt không đi lại được. Bàu Lớn (xã Song An) bị vỡ nhưng cơ bản đã khắc phục. Một số nhà dân thuộc các phường: Tây Sơn, An Phú, An Phước, An Tân, An Bình bị ngập và hiện đang được di dời, khắc phục thiệt hại. 50 con gà của 2 hộ gia đình ở xã Xuân An bị cuốn trôi…

 

Nước tại các suối đã tràn gần ngập nhà dân. Ảnh: Hồng Thi
Nước tại các suối đã tràn gần ngập nhà dân. Ảnh: Hồng Thi

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, thị xã An Khê đã hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung cho công tác phòng-chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn như: phân công trực 24/24 giờ, triển khai lực lượng chốt chặn tại các điểm xung yếu; di dời khẩn cấp các hộ dân ở các vùng có nguy cơ thiên tai cùng tài sản đến nơi an toàn; chỉ đạo tổ chức thực hiện các biện pháp ứng phó kịp thời với phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Trong sáng nay, lãnh đạo thị xã đã trực tiếp đi kiểm tra thực trạng mưa lũ tại các xã, phường. Ông Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã trực tiếp xuống địa phương để nắm tình hình và chỉ đạo công tác phòng-chống thiên tai.

 

Ảnh: Hồng Thi
Ảnh: Hồng Thi

Được biết, hiện Thủy điện An Khê-Ka Nak đang tiếp tục xả nước qua tràn An Khê-Ka Nak với lưu lượng lớn, dự kiến sẽ tăng lên 2.000 m3/s vào 14 giờ 30 phút ngày 16-12. GLO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG