The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ấm áp chương trình "Xuân yêu thương"
04/01/2017 - Lượt xem: 670
Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đội Công tác Xã hội-thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai lại tổ chức chương trình văn nghệ đầy ý nghĩa mang tên “Xuân yêu thương” để gây quỹ từ thiện giúp người dân vùng sâu, vùng xa.
  Vật phẩm “Chim công Origami” được bán với giá 2,1 triệu đồng. Ảnh: T.B
Vật phẩm “Chim công Origami” được bán với giá 2,1 triệu đồng. Ảnh: T.B

“Một năm khởi đầu bằng mùa Xuân, một đời khởi đầu bằng tuổi trẻ, mà tuổi trẻ là khởi đầu của mùa Xuân, của đất nước. Cho đi và nhận lại là một quy luật tất yếu trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ hạnh phúc, ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết yêu thương và sẻ chia”. Lời mở đầu chương trình cũng chính là thông điệp mà các thành viên Đội Công tác Xã hội muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người. Sau lời mở đầu đầy ý nghĩa, cả hội trường được “hâm nóng” bởi các vở kịch, tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Một thiên đình “Nông lâm huyền bí” đã mở đầu cho phần một của chương trình. Những nghệ sĩ không chuyên đến từ Đội Công tác Xã hội đã hóa thân thành Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu… ở chốn thiên đình để phản ánh những vấn đề về học tập cũng như cuộc sống hàng ngày của sinh viên; đồng thời, phản ánh các vấn đề nóng trong xã hội như ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông trong thanh niên… để nâng cao tinh thần trách nhiệm cho sinh viên. Chương trình cũng tiếp tục đưa khán giả đến với không khí sôi động qua các tiết mục múa cung đình, nhảy hiện đại.

Không khí hội trường trở nên hoàn toàn khác khi bước vào phần đấu giá vật phẩm do chính tay các thành viên Đội Công tác Xã hội thực hiện để gây quỹ tình nguyện. Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với ý nghĩa chúc cho công danh, sự nghiệp luôn thuận lợi và phát triển được đưa vào bán đấu giá với giá khởi điểm là 2,5 triệu đồng đã được một Mạnh Thường Quân mua với giá 4 triệu đồng. Tương tự, vật phẩm “Chim công Origami”  (được làm từ giấy kami Nhật Bản, sử dụng nghệ thuật gấp giấy origami; chim công xanh tượng trưng sức mạnh thiên nhiên, chim công đỏ tượng trưng cho sự may mắn, sung túc) với mong muốn mang lại sự hòa hợp trong không gian gia đình đã được mua với giá 2,1 triệu đồng. Những người tham gia đấu giá chia sẻ, họ muốn đóng góp một ít kinh phí để đồng hành với chương trình ý nghĩa này. Bên cạnh đó, các khán giả tham gia còn ủng hộ chương trình tình nguyện 2,5 triệu đồng. “Mặc dù thời gian này chúng em đang bận ôn thi nhưng vẫn tranh thủ thời gian để tập luyện múa hát, đóng kịch; cùng chung tay làm những vật phẩm đấu giá nhằm gây quỹ cho chương trình. Cũng nhờ đó, các thành viên trong nhóm đoàn kết và yêu thương nhau nhiều hơn”-bạn Lê Nguyễn Thanh Ngọc (Khoa Quản lý Đất đai) chia sẻ.

Chương trình văn nghệ gây quỹ tình nguyện “Xuân yêu thương” đã diễn ra tốt đẹp với tổng số tiền nhận được là 8,6 triệu đồng. Sau đêm diễn này, Đội Công tác Xã hội sẽ tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện 2017” trong 5 ngày tại huyện Đak Pơ. Với mong muốn mang đến một cái Tết sum vầy, ấm no cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, Đội Công tác Xã hội sẽ tặng các suất quà gồm: gạo, mì tôm, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bánh chưng, chăn ấm, màn ngủ. Đồng thời, Đội cũng sẽ thực hiện các phần việc thanh niên như: xây dựng các vườn rau thanh niên, hướng dẫn bà con cách trồng rau hữu cơ an toàn; đào hố rác công cộng; tổ chức tuyên truyền cách phòng tránh bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và sự nguy hiểm của vi rút Zika; làm mới 1 sân bóng chuyền; giao lưu văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao với thanh niên địa phương; tổ chức sân chơi thiếu nhi với chủ đề “Vì đàn em”, tặng 10 suất học bổng trị giá 200.000 đồng/suất cho các em học sinh vượt khó học giỏi…
Thủy Bình

Anh Nguyễn Thành Dương-Bí thư Đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai cho biết: “Đội Công tác Xã hội của trường có 58 thành viên, được thành lập từ năm 2008. Chương trình “Xuân yêu thương” được Đội Công tác Xã hội tổ chức thường niên và đã thực hiện các chuyến tình nguyện ở các huyện Krông Pa, Kông Chro… Chương trình ý nghĩa này sẽ được Đoàn trường cố gắng duy trì trong những năm tiếp theo”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG