The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. 20 tỷ đồng ủng hộ quỹ "Trái tim cho em"
09/10/2016 - Lượt xem: 656
Tối 8-10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Chương trình Gala “Trái tim cho em” do Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Chương trình; biểu dương những nhà hảo tâm, các đơn vị trong và ngoài nước đã đồng hành với chương trình; đồng thời hoan nghênh Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Quỹ “Trái tim cho em” đã tổ chức chương trình có ý nghĩa này.

Bác sỹ khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ dưới 16 tuổi.

Chương trình đã kết nối tình yêu thương, huy động được nguồn lực xã hội to lớn từ những tấm lòng hảo tâm và sự tham gia tích cực của đội ngũ thầy thuốc trong nước và quốc tế.

Chương trình đã giúp các trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh có cơ hội sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình; góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em cũng như chương trình xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra, Chương trình còn giúp nâng cao năng lực khám, điều trị cũng như hỗ trợ trang thiết bị y tế hiện đại cho nhiều bệnh viện tim, khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hàng chục ngàn trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Phó Chủ tịch nước chia sẻ hiện nay vẫn còn có hàng chục ngàn trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh mới chưa được chữa trị mà phần lớn trong số đó là những gia đình nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn.

Thông qua Chương trình “Trái tim cho em”, Phó Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành để chương trình ngày càng hiệu quả hơn, kết nối rộng rãi hơn tạo điều kiện cho nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được cứu chữa kịp thời, để các em có cơ hội sống bình thường và khỏe mạnh.

Trong đêm Gala, khán giả đã được gặp những em nhỏ may mắn nhận được sự hỗ trợ của chương trình “Trái tim cho em” để trở nên khỏe mạnh, được tiếp tục cắp sách đến trường; những tấm lòng hảo tâm, nhân ái luôn đau đáu vì những em nhỏ thiếu may mắn.

Bên cạnh đó, Gala 8 năm “Trái tim cho em” còn có những tiết mục nghệ thuật ý nghĩa.

Tại Gala, thông qua đường dây nóng 04 62 576 576 và gửi tin nhắn theo cú pháp TTCE tới đầu số 1408 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia, khán giả và các cá nhân, tổ chức đã ủng hộ những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đang cần được phẫu thuật. Mỗi tin nhắn được gửi thành công đã góp 18.000 đồng vào Quỹ Tấm Lòng Việt. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng để chi trả chi phí phẫu thuật, can thiệp nhằm giữ lại sự sống cho các bệnh nhi dưới 16 tuổi.

Ngay trong đêm Gala, số tiền ủng hộ Chương trình thông qua tin nhắn vào đầu số 1408 và ủng hộ trực tiếp của các nhà hảo tâm đã lên tới gần 20 tỷ đồng.

Sau tám năm triển khai, chương trình quyên góp được 110 tỷ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho hơn 3.000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật, chương trình “Trái tim cho em” còn phối hợp với các bệnh viện Tim mạch tổ chức 24 đợt khám sàng lọc cho hơn 30.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm, giúp các em được điều trị bệnh.

Tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước và các đại biểu đã đồng loạt nhắn tin đến tổng đài 1408 để ủng hộ quỹ “Trái tim cho em”.

 TTXVN

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG