The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Vở kịch thiếu nhi ‘Dã Tràng’ lần đầu tiên được xuất ngoại
10/12/2017 - Lượt xem: 2596
Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Hà Nội, vở kịch thiếu nhi “Dã Tràng” (đạo diễn: nghệ sỹ nhân dân Tuấn Hải) sẽ tham dự Liên hoan Sân khấu Quốc tế Tuyền Châu (Trung Quốc).
Một cảnh trong vở kịch "Dã Tràng." (Ảnh: Nhà hát kịch Hà Nội)

Đây cũng là lần đầu tiên “Dã Tràng” (còn có tên gọi khác là “Hai viên ngọc thần”) xuất ngoại sau khi chính thức ra mắt khán giả dịp Trung Thu vừa qua.

“Dã Tràng” được dàn dựng dựa theo câu chuyện cổ tích cùng tên. Câu chuyện bắt đầu từ khi Rắn Hổ tặng vợ chồng Dã Tràng viên ngọc thần để trả ơn cứu mạng. Với viên ngọc có thể nghe được tiếng nói của muôn loài, Dã Tràng biết được nhiều bí mật, tự giải thoát mình khỏi chốn lao tù, giúp đất nước qua cơn chiến tranh binh lửa, được nhà vua trọng thưởng.

Khi du ngoạn ở thủy cung, Dã Tràng đã bị Long Vương dùng âm mưu hiểm độc đánh cắp ngọc thần. Dã Tràng quyết tâm lấp biển để tìm lại ngọc quý… Dã Tràng lấp mãi nhưng biển không bao giờ cạn. Chàng biến thành con cua nhỏ (dã tràng) để hàng ngày se cát trên bờ.

“Đó là câu chuyện thú vị về các con vật nhưng lại chứa đựng những ẩn dụ thú vị về cuộc sống của con người. Vở kịch mang đến cho độc giả những suy ngẫm về đạo lý, sự cám dỗ, lòng tham… trong cuộc sống,” đạo diễn Tuấn Hải chia sẻ.

Những đoạn tương tác ngẫu hứng là điểm nhấn đặc biệt, khiến cho vở diễn trở nên sinh động. “Dã Tràng” có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Công Lý, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Quang Minh, Thu Hường, Việt Dũng…

Liên hoan Sân khấu Quốc tế Tuyền Châu sẽ diễn ra từ ngày 10-20/12, với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, nghệ sỹ đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Macedonia, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ai Cập, Ấn Độ..../.

Theo TTXVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG