The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Lan tỏa Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai”
29/06/2020 - Lượt xem: 275
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai (10/12/1945 - 10/12/2020) và đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ (2020 - 2025), được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai” nhằm thông tin, tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử hoạt động và lãnh đạo các phong trào cách mạng trong tỉnh của Đảng bộ tỉnh Gia Lai trong suốt 75 năm qua.

Thu hút nhiều người tham gia dự thi

Sáng ngày 08 tháng 6 năm 2020, Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai” được chính thức phát động; theo đó, Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm; gồm 8 kỳ; định kỳ 02 tuần/kỳ. Toàn bộ nội dung về Thể lệ, câu hỏi thi và kết quả cụ thể của từng kỳ thi được đăng tải kịp thời trên Báo Gia Lai; Trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai http://thongtintuyengiaogialai.vn và trang liên kết: http://baogialai.com.vn; http://gialaitv.vn; http://tinhdoangialai.org.vn và công bố trên làn sóng Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Kết quả, Kỳ thi thứ nhất (từ 9 giờ, ngày 08/6/2020 đến 17 giờ ngày 19/6/2020) đã có 20.367 lượt bài dự thi gửi đến Ban Tổ chức Cuộc thi (thi online trực tiếp trên Trang tin http://thongtintuyengiaogialai.vn có 16.349 bài; gửi qua email 32 bài và gửi qua đường bưu điện và nộp trực tiếp là 3.986 bài). Nhiều địa phương, đơn vị do làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Cuộc thi nên có số lượng bài dự thi khá cao, như các trường THPT Chuyên Hùng Vương, THPT Phan Bội Châu (thành phố Pleiku) và THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê); thị xã An Khê, các huyện: Phú Thiện, Mang Yang, Đức Cơ, Chư Păh, Đak Đoa, Ia Pa, Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng ủy Quân sự tỉnh… Bên cạnh sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên, học sinh còn có nhiều hội viên cựu chiến binh, người cao tuổi (có người dự thi trên 90 tuổi) và nhiều người ở các tỉnh khác tham gia dự thi (như: Bình Dương, Bình Phước, Phú Yên, Kon Tum với gần 200 bài dự thi)… Điều đó chứng tỏ Cuộc thi đã có sức lan tỏa, được nhiều tầng lớp nhân dân quan tâm, biết đến.

Ảnh: N.Đ

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Với số lượng câu hỏi phong phú, gợi mở nội dung tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Gia Lai, gắn liền với Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp cho người dự thi có nhiều thông tin tổng thể, bổ ích về quá trình hình thành của Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Từ năm 1945 khi Chi bộ đầu tiên ra đời, đến việc thành lập Đảng bộ Đảng Cộng sản Đông Dương tỉnh Gia Lai (còn gọi là Đảng bộ Tây Sơn); về Tuyên ngôn của Mặt trận Việt Minh và 6 nhiệm vụ cấp bách của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khi mới thành lập; về bối cảnh tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku năm 1946... Từ đó, thiết thực làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai (10/12/1945 - 10/12/2020). Tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam nói chung và của tỉnh Gia Lai nói riêng.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi, việc tiếp nhận bài dự thi, tiến hành chấm thi và công nhận giải thưởng đã được Ban Giám khảo và Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan theo đúng Thể lệ Cuộc thi. Kết quả Ban Tổ chức Cuộc thi đã công bố trao 01 giải Nhất cho chị Lê Thị Thu, thuộc đơn vị Trường TH & THCS Chơ Glong, huyện Kông Chro. Ngoài ra, đã trao 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho thí sinh, người dự thi đạt giải.

Tiếp nối thành công của Kỳ thi thứ nhất, tin tưởng rằng với sự phát huy tốt vai trò tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong công tác tuyên truyền, phổ biến về Cuộc thi; đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng dự thi của đông đảo đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh sẽ góp phần cho Cuộc thi Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai” thành công tốt đẹp, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoàng Liên

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG