The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chư Pưh: 200 nghệ nhân tham gia hội thi văn hóa cồng chiêng
26/06/2020 - Lượt xem: 39
Ngày 25-6, UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức hội thi văn hóa cồng chiêng lần thứ X-năm 2020. Hội thi thu hút sự tham gia của 200 nghệ nhân đến từ các xã, thị trấn của huyện.

 

Tiết mục biểu diễn cồng chiêng. Ảnh: Ngọc Sang
Tiết mục biểu diễn cồng chiêng. Ảnh: Ngọc Sang
 
Tại hội thi, các đội tham gia trình diễn những nội dung gồm: biểu diễn cồng chiêng, hát dân ca, dệt thổ cẩm, tạc tượng và đan lát. Hội thi đã diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi, các nghệ nhân đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục cồng chiêng ấn tượng như: “Mừng cây nêu”, “Mừng thu hoạch lúa rẫy”, “Mừng năm mới”… Ở phần thi tạc tượng, dệt thổ cẩm, đan gùi, dưới bàn tay khéo léo của mình các nghệ nhân đã tạo ra nhiều sản phẩm với những gam màu rực rỡ, giàu bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. 
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 32 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, thứ tự giải nhất, nhì, ba toàn đoàn thuộc về đội thị trấn Nhơn Hòa, Chư Dôn, Ia Hla và giải khuyến khích thuộc về đội Ia Dreng.
 
Đây là hoạt động văn hóa thường niên được UBND huyện Chư Pưh duy trì tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào đồng dân tộc thiểu số. Hội thi là dịp để nhân dân trên địa bàn huyện gặp gỡ giao lưu, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công tác, lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025).

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/742/202006/chu-puh-200-nghe-nhan-tham-gia-hoi-thi-van-hoa-cong-chieng-5687984/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG