The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép
19/12/2018 - Lượt xem: 499
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn số 2790/UBND-CNXD, ngày 13/12/2018 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ và UBND các địa phương về việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và quản lý khoáng sản trên địa bàn để xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Yêu cầu kiểm điểm các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra các vi phạm pháp luật khi chưa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, còn để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép kéo dài, không kịp thời xử lý tại UBND các huyện Đak Đoa, Chư Păh, Mang Yang và UBND thành phố Pleiku. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức để báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý.

Bên cạnh đó, cần có kế hoạch tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về khoáng sản và pháp luật khác có liên quan đến nhân dân trên địa bàn, hạn chế tình trạng người dân khai thác khoáng sản trái phép do thiếu hiểu biết về pháp luật; tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về khai thác khoáng sản.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG