The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai tăng cường quản lý hoạt động báo chí
15/10/2016 - Lượt xem: 1095
Để thực hiện tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 507-CV/TU của Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường quản lý hoạt động báo chí, mới đây, UBND tỉnh đã có Công văn số 4601/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh chỉ đạo làm tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn.

 

 Tạo điều kiện để các Nhà báo tác nghiệp. Ảnh: T.N
Tạo điều kiện để các nhà báo tác nghiệp. Ảnh: T.N

Cùng với đó là thực hiện tốt quy định về giao ban báo chí định kỳ và đột xuất. Hướng dẫn và giám sát việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Tăng cường quản lý hoạt động báo chí-nhất là các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến Luật Báo chí năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2017) để thực hiện. Hàng ngày, tổng hợp các tin, bài báo chí viết về Gia Lai cung cấp kịp thời cho lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương để theo dõi, xử lý, phản hồi các thông tin do báo chí nêu.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tác nghiệp của báo chí, không cản trở hoặc gây khó khăn, đồng thời cảnh giác đấu tranh với việc mạo danh phóng viên và các hoạt động lợi dụng báo chí để trục lợi... Ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với cơ quan mình, quyết định cụ thể về người phát ngôn của cơ quan. Trong trường hợp có các vụ việc nóng, nhạy cảm, dư luận quan tâm thì các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tổ chức họp báo kịp thời (hoặc phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo) để công bố các thông cáo báo chí mang thông tin chính thức, hợp pháp nhằm định hướng dư luận.
 

Mặt khác, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí địa phương, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các định hướng thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo. Thông tin trên báo chí cần phản ánh đúng bản chất vụ việc, không bình luận mang tính chất chủ quan, cá nhân, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ và nhân dân.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG