The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Xã Ayun về đích nông thôn mới
16/06/2020 - Lượt xem: 161
Gần 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ayun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai rộn ràng đón mừng xã đạt chuẩn NTM theo Quyết định số 120/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai công nhận xã Ayun đạt chuẩn NTM năm 2019. Đây là kết quả nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ayun.

 

Xã Ayun có tổng diện tích tự nhiên gần 8.965,56 ha. Toàn xã có 1.892 hộ với 8.325 khẩu trong đó người Banar chiếm 62% dân số, được phân bố thành 9 thôn làng.
 
Diện mạo của xã Ayun ngày càng khởi sắc.
Hiện nay, đường giao thông từ huyện đến trung tâm xã có chiều dài 17km được nhựa hóa; đường trục thôn trong xã 15km đã được cứng hóa bằng bê tông xi măng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và trao đổi mua bán của người dân.
Ông Nguyễn Tấn Hồng (ở thôn 2) đã tự nguyện dỡ bỏ hàng rào kiên cố và hiến thêm 200m2 đất để mở rộng lòng đường. “Đường lớn, diện mạo nông thôn khang trang thì nhân dân sẽ phấn khởi hơn, chăm lo làm ăn, diện mạo sẽ ngày càng khởi sắc”-ông Hồng nói.
Năm 2017, Trường THCS Ayun được đầu tư xây dựng mới với kinh phí 17 tỉ đồng đáp ứng nhu cầu học tập của 631 học sinh toàn xã.
Trường mẫu giáo Ayun đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Anh Krăo (làng Kon Brung) cho biết: năm 2018, anh vay vốn Ngân hàng chính sách 15 triệu đồng để mua bò. Sau 1 năm chăn nuôi bò, gia đình đã trả được nợ vay và đã mua thêm 2 con bò cái.
Anh Lê Văn Hải (thôn Nhơn Bông) nói: “nhà tôi có 2ha lúa, 3,7ha cà phê, 1ha mì và chăn nuôi 10 con trâu. Mỗi năm gia đình bán các sản phẩm thu nhập trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình còn chăm sóc 6ha rừng trồng keo và bạch đàn, sau khi thu hoạch cho thu nhập trên 300 triệu đồng”.
Bà con làng Kon Brung thu gom rác thải, duy trì tốt vệ sinh môi trường vào ngày cuối tuần.
Trạm Y tế xã luôn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân.
Ông Lê Văn Lắm-Chủ tịch UBND xã Ayun cho biết: “xã Ayun đạt chuẩn NTM như hôm nay là nhờ sự đồng thuận tin tưởng và chủ động đóng góp sức người, sức của từ phía người dân. Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể địa phương tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, quyết tâm giữ vững danh hiệu đã đạt được. Kết quả này sẽ là nền tảng để địa phương hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí, phấn đấu đến năm 2023 đưa xã Ayun đạt xã NTM kiểu mẫu”.,
 

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/721/202006/xa-ayun-ve-dich-nong-thon-moi-5686556/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG