The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Việt Nam Vũ khí Phân tích Quân đội đang cách ly 577 công dân về nước từ vùng dịch corona
06/02/2020 - Lượt xem: 254
Các đơn vị quân đội đã tổ chức tiếp nhận, cách ly giám sát sức khỏe với 577 công dân từ vùng dịch về nước.

Sáng 6/2, Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Đến nay Bộ quốc phòng đã phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đón nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch trở về. Các đơn vị quân đội đã tổ chức tiếp nhận, cách ly giám sát sức khỏe với 577 công dân từ vùng dịch về nước.

Trong đó quân khu 1 tiếp nhận 302 người, Quân khu 2 là 136 người, Biên phòng 134 người trên toàn tuyến biên giới và quân khu 3 là 6 người. Công dân được bảo đảm ăn miễn phí theo tiêu chuẩn ăn, chăm sóc sức khỏe, theo dõi y tế trong 14 ngày.

quan doi dang cach ly 577 cong dan ve nuoc tu vung dich corona hinh 1
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng cho biết, về trang thiết bị Cục đã rà soát và trước mắt cấp cho lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, đồng thời rà soát để bổ sung để sẵn sàng triển khai bệnh viện dã chiến.

Cục Quân y đã cấp phát hóa chất, phương tiện phòng chống dịch cho các tổ phòng, chống dịch đảm bảo nhiệm vụ tiếp nhận số đồng bào Việt Nam về nước, như khẩu trang y tế, phục vụ 30.000 cái. Quần áo phòng chống dịch khẩu trang N95 200 bộ, nhiệt kế điện tử 1500 chiếc. Hiện có 7 tấn cloraminB, 4.500 lít hóa chất, 150.000 khẩu trang Na95 và quần áo phòng chống dịch 3.000 bộ.

Hiện chưa có ca xác định mắc bệnh viêm phổi do nCoV với các quân nhân trong quân đội. Bước đầu có 19 trường hợp quân nhân có tiếp xúc đang được cách ly theo dõi và 3 trường hợp của công ty Viettel đi công tác từ vùng dịch trở về, không sốt cũng đã cách ly, theo dõi tại gia đình.

Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng đã thành lập 5 đội phòng chống dịch, 154 tổ phòng chống dịch của các bệnh xá quân y, đơn vị và đội y học dự phòng các quân khu, quân đoàn; thành lập 20 đội cơ động phòng chống dịch của các viện; đã thành lập và kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với 2.800 giường bệnh sẵn sàng phục vụ trong tình huống xấu.

Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng khu vực biên giới cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện cấm qua lại biên giới tại đường mòn lối mở, kiểm soát chặt chẽ việc qua lại cửa khẩu.

Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khẳng định khâu kiểm soát dịch là khâu đầu tiên sau đó mới làm thủ tục. Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã quán triệt và chỉ đạo các đơn vị trên toàn quốc, trong đó trọng tâm là 7 tỉnh phía Bắc. 3 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và Lào Cai là trọng điểm có cửa khẩu quốc tế với lưu lượng người đông nhất. Thực hiện các biện pháp thành lập Sở chỉ huy nhẹ của các tỉnh, hiện nay có 156 tổ điểm triển khai, trong đó có 1.333 cán bộ chiến sỹ./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG