The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa máy bay chiến đấu Su-30MKK tới Đá Subi
07/08/2020 - Lượt xem: 75
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bình luận về video Trung Quốc tập trận gần đây, trong đó có triển khai máy bay chiến đấu Su-30MKK tới Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 6-8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về video Trung Quốc tập trận gần đây, trong đó có triển khai máy bay chiến đấu tới Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

"Trước tiên, có thể khẳng định quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam. Mọi hoạt động tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình và ổn định ở Biển Đông"- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Việt Nam kiên quyết phản đối".

Trước đó, báo chí Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh vừa triển khai tàu chiến và máy bay chiến đấu ra các cơ sở mà nước này xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hình ảnh cho thấy các máy bay chiến đấu Su-30MKK của Không quân Trung Quốc bay tới Đá Subi, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, đang bị Trung Quốc chiếm đóng, tôn tạo trái phép.

Cũng tại cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi về thông tin Trung Quốc xây dựng mạng lưới do thám ở Biển Đông và gọi khu vực giữa đảo Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vùng ven biển, thay vì gọi là vùng ngoài khơi. Bà Lê Thị Thu Hằng cũng nêu quan điểm của Bộ Ngoại giao Việt Nam với việc Úc gửi công hàm về vấn đề Biển Đông.

Theo D.Ngọc (NLĐO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG