The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 6,9% trong hai năm tới
28/04/2016 - Lượt xem: 1662
Ngày 28/4, tại Hà Nội, Ủy ban kinh tế​-xã hội châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên hợp quốc công bố Báo cáo điều tra kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2016.

(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

Theo Báo cáo điều tra kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2016, dự báo trong các năm 2016 và 2017 Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng từ 6,8-6,9%.

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho kinh tế Việt Nam trong việc tăng cường thu hút đầu tư, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực xuất khẩu.

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với các yêu cầu khắt khe hơn về môi trường, lao động, đồng thời cũng có thể sẽ phải nâng chi phí sản xuất trong thời gian ngắn hạn.

Trình bày chuyên đề “Thúc đẩy năng suất ở Việt Nam: Không chỉ là một ưu tiên chính sách,” Phó Trưởng ban Chính sách kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Anh Dương nhấn mạnh cải cách năng suất lao động đã trở thành vấn đề cấp thiết của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Tăng trưởng kinh tế chỉ có thể bền vững khi dựa trên nền tảng năng suất lao động.

Việt Nam cần tiếp tục và kiên trì đẩy mạnh cải cách, nâng cao năng xuất lao động, trong đó chú trọng cải cách dài hạn; nới lỏng điều kiện gia nhập thị trường và quyền sở hữu tài sản cho các doanh nghiệp; đổi mới cách tiếp cận cải cách trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ, gắn nâng cao chất lượng đào tạo với nhu cầu sử dụng người lao động của các doanh nghiệp; phát huy hơn nữa vai trò trọng tâm của doanh nghiệp và người lao động, kết hợp thúc đẩy liên kết các doanh nghiệp trong và ngoài nước...

Đánh giá về triển vọng của các nền kinh tế trong khu vực, Báo cáo điều tra kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2016 cho rằng triển vọng của các nền kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung ổn định, dự báo tăng trưởng trong các năm 2016 và 2017 sẽ lần lượt là 4,8 và 5%.

Báo cáo đưa ra kiến nghị, các nước cần tập trung nâng cao năng suất lao động kết hợp với cải cách tiền lương; cải thiện môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng; kết hợp chặt chẽ giữa quy hoạch phát triển nông thôn và thành thị; đẩy mạnh hợp tác khu vực và tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ./.

(Theo Vietnam+)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG