The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ứng dụng công nghệ chống Covid-19 ở TP HCM
03/02/2021 - Lượt xem: 302
Phần mềm GIS dùng quản lý ca bệnh, vùng dịch, thể hiện trực quan trên bản đồ; camera ứng dụng AI… được ứng dụng khi Covid-19 bùng phát.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, năm 2020 có 98 nhiệm vụ được nghiệm thu và ứng dụng, trong đó nhiều đề tài phát triển và ứng dụng công nghệ phòng chống Covid-19. Một trong số đó là thành phố đã xây dựng hệ thống bảo vệ an toàn nhân viên y tế, người bệnh và tránh lây nhiễm chéo, thiết bị trợ thở có xâm lấn và mặt nạ thở bảo vệ bác sĩ, bệnh nhân. Các module container cách ly điều trị áp lực âm dã chiến cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 áp dụng trong bệnh viện tuyến đầu phòng chống dịch; module container đệm cách ly, tự động khử khuẩn bề mặt áp dụng trong bệnh viện dã chiến.

Ứng dụng công nghệ GIS theo dõi danh sách phân bố các ca bệnh theo dải màu dịch tễ.

Ứng dụng công nghệ GIS theo dõi danh sách phân bố các ca bệnh theo dải màu dịch tễ.

Sở Khoa học và Công nghệ đã chuyển giao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật ứng dụng công nghệ GIS (hệ thống thông tin địa lý) trong quản lý ca dương tính, nghi nhiễm (F0-F5), vùng cách ly, vùng dịch, địa điểm cách ly Covid-19. Danh sách phân bố các ca bệnh theo dải màu dịch tễ được thể hiện trên bản đồ; xây dựng cây sơ đồ mối quan hệ giữa các ca từ F0 đến F5... Trên nguồn dữ liệu này, các thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới được thể hiện trực quan, sinh động và liên tục được cập nhật, đáp ứng nhu cầu dữ liệu cho các bài toán phân tích dữ liệu GIS về tình hình dịch bệnh.

Hiện, công ty Nanogen tại Khu công nghệ cao là một trong bốn đơn vị ở Việt Nam đang thực hiện đề án nghiên cứu sản xuất vaccine Covid -19. Hiện đã nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trên động vật và đã thử nghiệm trên người.

Trong 113 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ tại các quận huyện, cơ quan, doanh nghiệp, ngành y tế đã thành lập trung tâm điều hành thông minh kết nối với 48 camera của 8 bệnh viện kèm theo phân tích trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ phòng chống Covid-19, theo dõi quá tải cấp cứu, trộm cắp...

Theo đánh giá, đóng góp của khoa học công nghệ trong tăng trưởng kinh tế của TP HCM thông qua chỉ số TFP trong 5 năm qua luôn ở mức cao, tăng dần qua các năm. Cụ thể năm 2016 là 35,3%, năm 2017 là 36,7%, năm 2018 là 38,1%, năm 2019 là 40%, năm 2020 ước đạt 42%.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/ung-dung-cong-nghe-chong-covid-19-o-tp-hcm-4230972.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG