The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ứng dụng buồng khử khuẩn toàn thân cho bệnh viện
24/03/2020 - Lượt xem: 170
Buồng khử khuẩn sử dụng nhiệt và phun sương làm sạch toàn thân trong 30 giây được một số bệnh viện lắp đặt sử dụng.

Viện Y Dược học Dân tộc TP HCM sử dụng buồng khử khuẩn từ ngày 22/3. Viện tiếp nhận khoảng 1.000 người đến khám chữa bệnh mỗi ngày, chủ yếu là người lớn tuổi. Người bệnh tới cổng viện được hướng dẫn rửa tay sát trùng, bước vào buồng khử khuẩn trước khi vào khu vực bệnh viện. Tất cả nhân viên y tế của viện cũng được yêu cầu khử khuẩn, trước và sau khi vào khám bệnh.

Ngày 23/3, Bệnh viện Quốc tế DNA, Bệnh viện Á Âu cũng lắp đặt buồng khử khuẩn di động với công suất khử khuẩn 1.000 người mỗi ngày. Hoạt động này được tiến hành bên cạnh việc xịt khử khuẩn toàn bệnh viện, đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang toàn nhân viên và bệnh nhân...

Dung dịch khử khuẩn mà buồng sử dụng là anloyte được cơ quan y tế trong và ngoài nước cho phép sử dụng trong việc sát trùng chống lại các vi khuẩn, virus, nấm mốc, khử độc sinh học, rửa tay, sát trùng dụng cụ y tế..., không ảnh hưởng tới sức khỏe hay tổn thương da, tế bào. Muối ion trong buồng khử còn giúp khách hàng có thể sát trùng cả mũi và họng.

Một số buồng khử khuẩn đã được đặt ở các cuộc họp tại Hà Nội. Sắp tới, chúng sẽ được đặt ở các bệnh viện.

Đây là sản phẩm do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ thuộc Thành Đoàn TP HCM phối hợp với các chuyên gia Trường Đại học Bách khoa TP HCM nghiên cứu, chế tạo. Thiết kế của buồng gồm cảm biến phát hiện người, có đèn tín hiệu, hệ thống phun siêu âm tự động 360 độ, không gây ướt, cho phép khử khuẩn nhanh toàn bộ cơ thể trong vòng 30 giây. Buồng cũng có các bánh xe thuận tiện di chuyển và dễ dàng tháo lắp, vận chuyển, có đường lên xuống cho dành cho người đi xe lăn. Buồng tự động dừng phun khi không có người sử dụng.

Ông Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế, cho biết Việt Nam hiện đã áp dụng nhiều biện pháp khử khuẩn để phòng ngừa Covid-19, như vệ sinh tay, lau chùi các bề mặt hay tiếp xúc. Tuy nhiên, trên cơ thể như da mặt, cổ, áo quần... đều có nguy cơ mang virus.

Xuất phát từ thực tế này, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp cùng Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân.

Hệ thống khử khuẩn toàn thân bao gồm 2 buồng. Buồng khô khử khuẩn bằng nhiệt và ozone. Buồng ướt khử khuẩn bằng dung dịch khử khuẩn. "Mọi người đi qua buồng khô có nhiệt độ ở mức 40-45 độ C sẽ khiến các bề mặt trên cơ thể và cả áo quần se lại. Khi qua buồng ướt, các hạt ion hóa và nano bạc giúp thẩm thấu kỹ hơn, làm tăng hiệu quả khử khuẩn", ông Hải nói.

Hiệu quả khử khuẩn của buồng khô là 70%. Khi qua buồng ướt, hiệu quả khử khuẩn tăng lên 99,99%. Hệ thống khử khuẩn toàn thân này giúp giải quyết bài toán khử khuẩn ở quần áo, vùng da hở và xoang mũi, miệng. Chế tạo thành công phiên bản mẫu, để thiết bị kịp thời được ứng dụng trong cộng đồng, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phối hợp doanh nghiệp, tối ưu hóa và đưa vào sản xuất nhanh chóng sản phẩm. Giá thành cho một buồng khử khuẩn khoảng 65-70 triệu đồng.

Buồng khử khuẩn tại Viện Y dược học dân tộc TP HCM. Ảnh do viện cung cấp.

Buồng khử khuẩn tại Viện Y Dược học Dân tộc TP HCM. Ảnh do viện cung cấp.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/suc-khoe/ung-dung-buong-khu-khuan-toan-than-cho-benh-vien-4073723.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG