The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020
30/05/2020 - Lượt xem: 248
Sáng 29-5, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020.

 

Chiến sĩ mới đọc lời thề và hôn Quân kỳ thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Phương Dung
Chiến sĩ mới đọc lời thề và hôn Quân kỳ thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Phương Dung
 
Năm 2020, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giao tiếp nhận và tổ chức huấn luyện 80 chiến sĩ mới thuộc địa bàn 3 huyện biên giới, gồm: Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tiểu đoàn đã chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch, đảm bảo quân số khỏe và tổ chức huấn luyện đúng, đủ thời gian, nội dung theo chương trình của Bộ Tổng Tham mưu. Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật; sử dụng thành thạo một số loại vũ khí bộ binh, thuần thục những động tác cơ bản về điều lệnh, đội ngũ,... Qua kiểm tra các nội dung, khoa mục huấn luyện, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, đơn vị đạt Khá.
 
Sau khi hoàn thành 3 tháng huấn luyện chung theo chương trình của Bộ Tổng Tham mưu, 80 chiến sĩ sẽ tiếp tục tham gia huấn luyện chuyên ngành Biên phòng trong thời gian 1,5 tháng.
 
Duyệt đội ngũ trong lễ tuyên thệ chiến sĩ mới. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Duyệt đội ngũ trong lễ tuyên thệ chiến sĩ mới. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Sáng cùng ngày, các đơn vị Quân đoàn 3 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020. Qua 3 tháng, các đơn vị đã tổ chức huấn luyện chặt chẽ, chính quy, bám sát phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đúng chương trình của Bộ Quốc phòng ban hành; quá trình huấn luyện đã vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”. Trong huấn luyện, các đơn vị đã lấy thực hành là chính, tăng cường rèn luyện thể lực, bản lĩnh chính trị cho các chiến sĩ. Theo đó, 100% chiến sĩ mới được trang bị đầy đủ kiến thức quân sự, chính trị, thực hành tốt điều lệnh, hậu cần, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh.
 
Kết quả kiểm tra các nội dung 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó 70- 80% đạt khá, giỏi. Toàn Quân đoàn 3 có 2 đại đội huấn luyện chiến sĩ mới đạt “3 tiếng nổ” giỏi.
 
Với những kết quả đạt được trong huấn luyện chiến sĩ mới, dịp này đã có 56 tập thể và 372 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/9702/202005/tuyen-the-chien-si-moi-nam-2020-5684431/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG