The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trung Quốc thúc đẩy "con đường tơ lụa" thông tin với ASEAN
12/09/2016 - Lượt xem: 782
Ngày 12/9, Diễn đàn cảng thông tin Trung Quốc-ASEAN và Hội nghị thương mại điện tử Trung Quốc-ASEAN đã diễn ra bên lề Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13 tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

 

Ảnh có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tìm ra một mô hình mới giúp liên kết giữa các ngành công nghiệp và thúc đẩy phát triển dựa trên đổi mới, cũng như thảo luận các chiến lược mới tăng cường hợp tác thương mại điện tử theo chiều sâu, kiến tạo một nền tảng cao cấp cho hợp tác thương mại điện tử giữa Trung Quốc và ASEAN.

Với chủ đề “Hướng tới tương lai với Internet+, hợp tác xuyên biên giới Trung Quốc-ASEAN”, hội nghị kéo dài 2 ngày này bao gồm 3 phiên thảo luận gồm Kinh tế mới dựa trên Internet+ Trung Quốc-ASEAN; Thương mại điện tử xuyên biên giới; Hợp tác và kết nối cùng thắng, cùng đóng góp và chia sẻ lợi ích.

Tham gia hội nghị có các quan chức chính phủ cấp cao của Trung Quốc và các nước ASEAN, các đại diện của những phòng thương mại lớn cũng như nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng cùng hơn 600 doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Thế Dũng, Phó Chủ tịch Khu tự trị Quảng Tây, nhấn mạnh thương mại điện tử đã làm thay đổi các hoạt động thương mại truyền thống và mở ra một khu vực thương mại tự do mới. 

Quảng Tây mong muốn tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và làm sâu sắc sự hợp tác thương mại điện tử bằng việc tận dụng cơ hội từ Cảng thông tin Trung Quốc-ASEAN, mở ra giai đoạn mới cho sự hợp tác thương mại điện tử giữa hai bên và đóng góp trí tuệ cũng như nguồn lực vào việc xây dựng Con đường tơ lụa thông tin Trung Quốc-ASEAN nhằm nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc-ASEAN./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG