The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trung Quốc thu hồi thẻ nhà báo của 3 phóng viên Mỹ tại Bắc Kinh
19/02/2020 - Lượt xem: 69
3 phóng viên của tờ The Wall Street Journal thường trú tại Bắc Kinh vừa bị thu hồi thẻ nhà báo do tờ này đăng tải một bài viết xúc phạm Trung Quốc.

Tại cuộc họp báo chiều nay (19/2), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết lý do 3 phóng viên của The Wall Street Journal bị thu hồi thẻ nhà báo là do báo này đã đăng tải bài viết sai trái của tác giả Walter Russell Mead "bêu xấu" Trung Quốc.

trung quoc thu hoi the nha bao cua 3 phong vien my tai bac kinh hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh tư liệu

Ông lên án bài viết "bôi nhọ" những nỗ lực trong phòng chống dịch của chính phủ và nhân dân Trung Quốc, lời lẽ mang đậm sắc thái phân biệt chủng tộc, gây nên sự "phẫn nộ tột đỉnh" của người dân Trung Quốc.

Theo người phát ngôn, phía Trung Quốc đã "giao thiệp nghiêm khắc" với The Wall Street Journal và yêu cầu tờ báo này "nhận thức tính nghiêm trọng của sự sai trái" trên, công khai xin lỗi và xử lý những cá nhân liên quan, đồng thời tuyên bố bảo lưu quyền thực thi những biện pháp tiếp theo với cơ quan báo chí này.

Việc thu hồi thẻ nhà báo của 3 phóng viên thường trú tại Bắc Kinh của The Wall Street Journal là biện pháp đáp trả việc tờ báo này đã không thực hiện những yêu cầu của phía Trung Quốc.

Cùng ngày, Trung Quốc cũng bày tỏ sự "bất bình mạnh mẽ và kiên quyết phản đối" trước việc siết chặt quy định của Bộ Ngoại giao Mỹ đối với 5 cơ quan truyền thông lớn Trung Quốc; đồng thời hối thúc Mỹ chấm dứt các hành vi ây tổn lại đến niềm tin và hợp tác giữa hai bên. Trung Quốc cũng dọa sẽ bảo lưu quyền đưa ra những phản ứng tiếp theo trước việc làm của Mỹ./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Đại hội Đảng bộ xã Ia Boòng

Pleiku rực rỡ những con đường hoa

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tiếp nhận 24 công dân cách ly y tế

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG