The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Washington
12/01/2021 - Lượt xem: 125
Nhà Trắng cho biết Trump đã đồng ý tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington do những cảnh báo đe dọa lễ nhậm chức của Biden.

"Hôm nay, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Washington và yêu cầu liên bang hỗ trợ bổ sung vào các nỗ lực ứng phó của thủ đô do các vấn đề khẩn cấp phát sinh từ lễ nhậm chức trong khoảng 11/1-24/1", Nhà Trắng ra thông báo tối 11/1.

Động thái này được đưa ra sau khi Thị trưởng Washington Muriel Bowser cuối tuần qua kêu gọi siết an ninh và đề nghị Tổng thống ban bố tình trạng khẩn cấp do lo ngại về các mối đe dọa có thể xảy ra vào ngày 20/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc vận động ở bang Georgia hôm 4/1. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc vận động ở bang Georgia hôm 4/1. Ảnh: AFP.

Quyết định của Tổng thống Trump sẽ cho phép Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cung cấp sự hỗ trợ cho các hành động cần thiết.

"Cụ thể, FEMA được phép xác định, huy động và triển khai lực lượng theo dự tính của mình cũng như được trang bị và nhận nguồn lực cần thiết để giảm bớt tác động của tình trạng khẩn cấp. Các biện pháp bảo vệ khẩn cấp, giới hạn trong hỗ trợ trực tiếp của liên bang, sẽ được cung cấp với mức tài trợ 100% của chính phủ", Nhà Trắng cho biết thêm.

Trước thềm lễ nhậm chức của Biden vào ngày 20/1, FBI đã cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà quốc hội Mỹ.

Cơ quan này khẳng định sẽ tập trung xác định, điều tra và ngăn chặn những kẻ kích động bạo lực cũng như liên quan tới hoạt động tội phạm. FBI nhấn mạnh mục tiêu của họ không phải những người biểu tình ôn hòa mà là những kẻ bạo lực, phá hoại và đe dọa an toàn của người khác.

Tổng thống Trump đang hứng chỉ trích mạnh mẽ vì vai trò của ông trong cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1, khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương. Ông bị cáo buộc kích động người ủng hộ sau khi kêu gọi đám đông kéo tới tòa nhà quốc hội. Loạt quan chức Mỹ đã yêu cầu viện dẫn Tu chính án 25 để cách chức Trump hoặc tiến hành xem xét bãi nhiệm ông lần hai.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/trump-tuyen-bo-tinh-trang-khan-cap-o-washington-4219703.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG