The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trưa nay bão Kai Tak vào biển Đông
18/12/2017 - Lượt xem: 5699
Được dự báo không ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền, nhưng vùng bão Kai Tak hướng đến lại có rất nhiều tàu thuyền hoạt động.

Sáng 18/12, tâm bão Kai Tak ở ngay trên phía Bắc đảo Palawan (Philippines) với sức gió mạnh nhất 75 km/giờ, tương đương cấp 8. "Theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được chừng 15 km, khoảng trưa nay bão sẽ đi vào biển Đông", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo.

trua-nay-bao-kai-tak-vao-bien-dong

Trưa nay bão Kai Tak vào biển Đông và trở thành cơn bão thứ 15 hoạt động tại vùng biển này từ đầu năm đến nay. Ảnh: NCHMF.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó phòng dự báo khí tượng hạn ngắn (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương) cho hay, sau khi vào biển Đông, bão Kai Tak vẫn giữ cường độ cấp 8, theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ 15-20 km/giờ.

Nhận định của trung tâm và các đài quốc tế đều cho rằng bão sẽ đi vào vùng biển phía Nam, cách Huyền Trân (Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng 200 km và không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền.

Về lượng mưa, ông Hưởng cho biết, từ nay đến 20/12 Trung Bộ còn mưa vài nơi. Nhưng từ ngày 20-23/12, do ảnh hưởng của bão, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Đinh, Phú Yên có mưa to với lượng 70-100 mm.

trua-nay-bao-kai-tak-vao-bien-dong-1

Vị trí và đường đi của bão Kai Tak lúc 7h sáng 18/12, Nguồn: NCHMF.

Tại cuộc họp của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai sáng nay, lãnh đạo văn phòng cho rằng, bão Kai Tak có cấp độ trung bình và được dự báo không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Tuy nhiên, vùng ảnh hưởng trên biển phía Nam của bão rất rộng. Nơi đây có nhiều tàu thuyền hoạt động, trong đó rất nhiều tàu nhỏ không có hệ thống liên lạc.

Vùng biển phía Bắc và Trung Bộ cũng đang có gió mạnh cấp 6-7 do không khí lạnh. Ban chỉ đạo đề nghị các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông báo về bão Kai Tak và hướng dẫn phương tiện vào nơi tránh trú an toàn.

Với những tàu nhỏ không có hệ thống liên lạc, Ban chỉ đạo cho biết kinh nghiệm từ những lần ứng phó trước, cần thông qua gia đình chủ tàu, thông báo về vị trí, hướng đi của bão.

Theo cơ quan khí tượng, mùa bão, áp thấp nhiệt đới năm nay sẽ kết thúc muộn, trong nửa cuối tháng 12/2017 và tháng 1-2/2018 vẫn có khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên phía nam biển Đông.

Từ đầu năm đến nay, 14 cơn bão đã hoạt động trên biển Đông. Trong đó, bão số 12 Damrey với gió mạnh cấp 12 khi vào đất liền gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Nam Trung Bộ, nặng nhất là Khánh Hòa và Phú Yên.

Thống kê của cơ quan chức năng, bão và lũ đã làm 107 người chết, 16 người mất tích và 342 người bị thương. Tổng thiệt hại lên tới 1 tỷ USD.

 

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG