The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tổng thống Indonesia cải tổ Nội các, thay thế 6 bộ trưởng
23/12/2020 - Lượt xem: 87
Ngày 22/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo thông báo thay thế 6 người đứng đầu các bộ: y tế, thương mại, du lịch, biển và nghề cá, các vấn đề xã hội và các vấn đề tôn giáo.
Tong thong Indonesia cai to Noi cac, thay the 6 bo truong hinh anh 1
Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Nguồn: AFP)

Ngày 22/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo thông báo thay thế 6 người đứng đầu các bộ: y tế, thương mại, du lịch, biển và nghề cá, các vấn đề xã hội và các vấn đề tôn giáo.

Đáng chú ý, Tổng thống Widodo cho biết ông Budi Gunadi Sadikin - cựu nhân viên ngân hàng và là người đứng đầu nhóm đặc trách phục hồi kinh tế, sẽ thay thế Bộ trưởng Y tế Terawan Agus Putranto.

Theo kế hoạch, 6 bộ trưởng mới của Indonesia sẽ nhậm chức trong ngày 23/12.

Indonesia tiến hành cải tổ Nội các trong bối cảnh dư luận đang chỉ trích chính phủ về cách thức ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp mới COVID-19.

Mới đây, Ủy ban bài trừ tham nhũng (KPK) đã bắt giữ Bộ trưởng Biển và Nghề cá Edhy Prabowo của đảng Gerindra và Bộ trưởng Các vấn đề xã hội Juliari Batubara của đảng Đấu tranh Dân chủ Indonesia (PDI-P).

Cuối tháng Sáu vừa qua, Tổng thống Widodo cảnh báo các bộ trưởng rằng ông sẽ thực hiện “các động thái bất thường,” trong đó có việc cải tổ Nội các nếu không giải quyết được cuộc khủng hoảng COVID-19.

Cũng trong tháng Sáu vừa qua, ông Widodo đã hai lần chỉ trích Bộ Y tế do chậm giải ngân gói hỗ trợ y tế chống đại dịch COVID-19. Cá nhân Bộ trưởng Y tế Terawan Agus Putranto cũng đã bị kéo vào một loạt các cuộc tranh cãi kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG