The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tổng bí thư: 'Chống tham nhũng sẽ không dừng nghỉ'
21/03/2019 - Lượt xem: 2450
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảnh báo về nạn chạy phiếu bầu trước thềm Đại hội Đảng 13.

Ngày 21/3, Bộ Chính trị họp cho ý kiến về báo cáo kết quả của 5 đoàn kiểm tra đối với 15 cấp ủy và tổ chức Đảng trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đồng tình với đa số ý kiến đánh giá công tác kiểm tra của 5 đoàn được thực hiện nghiêm túc, có tác dụng tốt. 15 cấp ủy, tổ chức Đảng có cách làm sáng tạo, không còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", tạo chuyển biến cả về kinh tế và các mặt khác.

2020 là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, công tác nhân sự bắt đầu thực hiện. "Phải dè chừng, cảnh báo tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu vì chuẩn bị Đại hội đến nơi, lại vận động anh ủng hộ em... Tôi đã nói rồi, không phải chạy, chạy là không dùng, dân bây giờ tinh lắm. Nói rất hay nhưng hành động lại không phải, nói một đằng làm một nẻo, lựa gió theo chiều là không được", Tổng bí thư nói. 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp của Bộ chính trị sáng 21/3. Ảnh: TTX

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp của Bộ chính trị sáng 21/3. Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư chỉ rõ, nội hàm xây dựng Đảng không chỉ chống tham nhũng tiêu cực mà bao gồm cả việc xây dựng con người, tổ chức, luật pháp, cơ chế chính sách, lề lối làm việc..., đặc biệt là ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Việc xây dựng và thực hiện nhiều quy chế, quy định cũng dần đi vào nền nếp. Một loạt quy chế được ban hành, như: quy định về nêu gương, không sửa tuổi, kê khai tài sản... 

"Vừa rồi một loạt cán bộ bị xử lý có tác dụng ngăn chặn, răn đe, cảnh báo, những anh khác cũng nơm nớp lo rồi không dám làm", Tổng bí thư nói và khẳng định "thước đo là lòng dân, không dung dưỡng tiêu cực hư hỏng, khuyến khích những người tốt, những việc tốt".

Trước băn khoăn của nhiều người sắp tới "lò nguội hay vẫn nóng đều?", Tổng bí thư nói: "Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là không dừng không nghỉ". Ông yêu cầu cải tiến hơn nữa công tác tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị về công tác xây dựng Đảng, bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, ngăn chặn thông tin xấu độc, chia rẽ nội bộ, nói xấu lẫn nhau.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG