Ngày 24/4/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình số 40-CTr/TU về việc thực hiện Kết luận số 11-KL/TW, ngày 19 tháng 01 năm 2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21 tháng 10 năm 2011 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Theo đó, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền quán triệt đầy đủ, sâu sắc tinh thần Kết luận 11-KL/TW và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân trong toàn tỉnh, tạo sự thống nhất trong hành động, đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Triển khai thực hiện Kết luận 11-KL/TW gắn với việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong tỉnh; coi đây là nhiệm vụ cấp bách, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ. Xác định rõ nhiệm vụ của mỗi cấp, mỗi ngành, địa phương, đơn vị trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Chú trọng hoàn thiện và nâng cao năng lực của hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tải Chương trình số 40-CTr/TU tại đây.