The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng dự Lễ khánh thành Bia lưu niệm Quân dân y tỉnh Kiên Giang
02/05/2015 - Lượt xem: 1252
Ngày 1/5, tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia Ba Hòn, huyện Hòn Đất, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ khánh thành “Bia lưu niệm Quân dân y tỉnh Kiên Giang”.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Hòn Đất Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cùng 250 cựu quân dân y, cựu TNXP các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ, những người đã từng sống, chiến đấu tại vùng Ba Hòn trong kháng chiến chống Mỹ về dự.

Công trình Bia lưu niệm được khởi công xây dựng ngày 16/2/2012 trong Khu Di tích Lịch sử quốc gia Ba Hòn (ấp Hòn Đất, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất) từ nguồn kinh phí đóng góp của các tổ chức và cá nhân.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, lực lượng quân dân y cả nước nói chung và Kiên Giang nói riêng đã đóng góp nhiều công sức, góp phần làm nên đại thắng lịch sử mùa Xuân 1975.

Trong cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất đó, lực lượng quân dân y tỉnh Kiên Giang đã có hơn 300 liệt sĩ anh dũng hy sinh và hàng trăm đồng chí là thương binh, bệnh binh.

Chính tại vùng đất Ba Hòn lịch sử này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã sống, chiến đấu và gắn bó với ngành Quân dân y Kiên Giang suốt hơn 15 năm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xúc động khi được gặp lại đồng chí, đồng đội năm xưa, những người đã cùng ông bất chấp hiểm nguy của lửa đạn chiến tranh, mang công sức đóng góp cho cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng chân thành cảm ơn bà con nhân dân vùng Hòn Đất đã cưu mang, đùm bọc, chở che cho mình và anh em, đồng chí, đồng đội chắc tay súng chiến đấu đánh thắng kẻ thù xâm lược, góp phần thống nhất đất nước.

Thủ tướng đã động viên các cựu quân dân y, cựu TNXP và mong muốn các đồng chí phát huy truyền thống cách mạng, phát triển kinh tế gia đình, tiếp tục cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp; tiếp tục công việc tìm kiếm hài cốt các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng đội còn chưa tìm được. Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Kiên Giang cần tập trung đầu tư phát triển hơn nữa ngành Y tế để đảm bảo chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho nhân dân.

Đánh giá cao sáng kiến xây dựng Bia lưu niệm Quân dân y tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng cho rằng đây không chỉ là việc làm tri ân, tưởng nhớ những chiến sĩ quân dân y đã nằm xuống mảnh đất này mà còn là nơi giáo dục truyền thống cách mạng nói chung và của ngành Quân dân y Kiên Giang nói riêng cho thế hệ tiếp nối. Ngành Y tế Kiên Giang phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân, xứng đáng với truyền thống anh hùng của lực lượng Quân dân y Kiên Giang.

Tại buổi lễ, Thủ tướng cùng Phu nhân và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Hòn Đất.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG