The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng: Chứng minh hòa bình là văn hóa, nếp sống của Việt Nam
24/02/2019 - Lượt xem: 442
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 24-2 khẳng định những điểm cốt lõi Việt Nam phải chứng minh qua việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (giữa) phát biểu tại cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế IMC, Hà Nội ngày 24-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (giữa) phát biểu tại cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế IMC, Hà Nội ngày 24-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 
Ghé thăm Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) ở Hà Nội sáng 24-2, đồng thời chủ trì cuộc họp báo cáo, đánh giá tình hình chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều cùng các cơ quan, ban ngành liên quan, Thủ tướng khẳng định việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau ở Hà Nội (27 và 28-2) là sự kiện quốc tế nổi bật, được toàn thế giới hết sức quan tâm.
 
Nhấn mạnh vinh dự của Việt Nam khi được chọn là địa điểm của hội nghị quan trọng này, Thủ tướng hoan nghênh Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, TP Hà Nội và các cơ quan hữu trách đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để đón tiếp tốt nhất, chu đáo nhất hai vị khách và đoàn đại biểu hai nước tới Hà Nội.
 
"Vì trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và hình ảnh mến khách thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà Việt Nam, chúng ta phải chứng minh cho thế giới biết rằng một đất nước hòa bình, thân thiện, trật tự... tất cả đã thành một văn hóa, một nếp sống của người Việt Nam", Thủ tướng nói.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Trung tâm báo chí quốc tế IMC, Hà Nội ngày 24-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Trung tâm báo chí quốc tế IMC, Hà Nội ngày 24-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
 
 
Thủ tướng cho biết thêm, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và các cơ quan liên quan đã báo cáo công việc chuẩn bị của Việt Nam và TP Hà Nội đã hoàn tất một cách căn bản, "tất cả các đường phố đã được trang trí, vệ sinh và trật tự được nâng lên một mức mới".
 
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các trục đường chính ở Hà Nội, bao gồm những địa điểm dự kiến có đoàn Mỹ và Triều Tiên đi qua, các vị trí diễn ra hội nghị... đã được trang hoàng. Cảnh sát giao thông và lực lượng an ninh đã xuất hiện làm nhiệm vụ điều phối, duy trì trật tự.
 
Hôm 23-2, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã tham dự lễ cắt băng khai trương Trung tâm báo chí IMC, nơi dự kiến phục vụ hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin sự kiện này.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu cao tầm quan trọng của công tác an ninh, nhấn mạnh mục tiêu tạo mọi điều kiện cho hội nghị thượng đỉnh thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam và đến Hà Nội trong dịp này.
 
"Điều đó thể hiện vai trò của Việt Nam với hòa bình, rằng lòng mến khách là văn hóa của người Việt chúng ta. Chúng ta sẽ thảo luận thêm về một số vấn đề cần quan tâm, một số công việc cần hoàn tất để đảm bảo không một sơ suất nào xảy ra", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
 
 
Nhật Đăng (TTO)
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG