The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thành phố Pleiku khẩn trương chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
07/10/2015 - Lượt xem: 1789
Thành phố Pleiku khoác lên mình bộ áo mới, sạch sẽ và khang trang hơn để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16-10-2015.
Khẩu hiệu, pa nô đã được lắp đặt trên các tuyến phố. Ảnh: Lệ Hằng
Khẩu hiệu, pa nô đã được lắp đặt trên các tuyến phố. Ảnh: Lệ Hằng

Để chào mừng sự kiện trọng đại này, nhiều tháng qua Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô thị Gia Lai đã chỉ đạo công nhân tăng cường độ làm việc, tích cực lao động, phấn đấu hoàn thành công việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường  đảm bảo thành phố xanh, sạch, đẹp nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với cán bộ, đảng viên và người dân trước thềm Đại hội.

Đặc biệt hơn, để TP. Pleiku có diện mạo mới, rực rỡ và sạch đẹp hơn trong những ngày trước và trong thời gian diễn ra Đại hội, Công ty đã huy động toàn bộ nhân lực cùng các phương tiện máy móc thiết bị tập trung thu dọn vệ sinh trên các tuyến đường cửa ngõ vào thành phố và các tuyến đường trung tâm thành phố. Khẩn trương tiến hành thu dọn rác tại các điểm công cộng, vỉa hè và một số tuyến đường vành đai. Hệ thống cây xanh đô thị, vườn hoa, cây cảnh cũng được chăm sóc, cắt tỉa ở khắp các tuyến phố nhằm tạo cảnh quan cho đô thị, thông thoáng, xanh sạch.

 

Đường phố được chỉnh trang, sạch đẹp: Ảnh: Lệ Hằng
Đường phố được chỉnh trang, sạch đẹp. Ảnh: Lệ Hằng

Đặc biệt, Công ty đã trồng hoa trang trí và lắp đặt 210 chậu hoa tại trụ sở các cơ quan, đảo giao thông và các tuyến đường phố gần nơi diễn ra Đại hội. Tại các đường Quang Trung, Hoàng Hoa Thám, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng; đảo giao thông Quang Trung-Hai Bà Trưng, Hùng Vương-Trần Hưng Đạo, ngã ba Diệp Kính; khuôn viên Hội trường 2-9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh... được lắp đặt 210 chậu hoa và trồng mới 168 m2 hoa các loại. Ngoài ra, các công nhân công trình đô thị còn tiến hành quét vôi hơn 1.799 cây xanh trên 16 tuyến đường của thành phố.

Bên cạnh đó, việc triển khai sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng, điện trang trí ở các dải treo ngang đường, khung hoa văn treo trên cột, các bảng điện tử cũng được Công ty đầu tư, sửa chữa... Cụ thể, các công nhân đang tiến hành lắp hệ thống điện các khung ngang trên đường Trần Phú, Lê Lai, Trần Hưng Đạo và 12 khung hoa văn tại đường Hoàng Hoa Thám, Hai Bà Trưng, Hùng Vương. Đồng thời, lắp đặt các hệ thống pa nô, cờ, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Gia Lai lần thứ XV.

 

Công nhân đang gấp rút sơn cầu vượt tại đường Hùng Vương. Ảnh Lệ Hằng
Công nhân đang gấp rút sơn cầu vượt tại đường Hùng Vương. Ảnh: Lệ Hằng

Trao đổi với P.V, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô thị cho biết: “Công ty đã tăng cường dọn dẹp và xử lý các bãi rác thải công cộng, tân trang lại những tuyến đường bị hư hỏng. Hiện tại, Công ty đã tập trung toàn bộ các bộ phận, công nhân thực hiện khẩn trương các công trình, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 10-10 để chào mừng sự kiện trọng đại của tỉnh”.

Hiện tại, hàng trăm công nhân của Công ty đang tiến hành thu dọn, hốt đất đá, xà bần mặt đường và các điểm công cộng. Tại các cầu vượt trên đường Hùng Vương, Phạm Văn Đồng được các công nhân sơn, sửa một cách gấp rút. Ông Lê Văn Tuấn-Đội Dịch vụ Cơ giới Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô thị cho biết: “Trong thời gian này, các công nhân tích cực làm việc từ 7 giờ sáng đến 17 giờ hàng ngày để hoàn thành công tác chỉnh trang đô thị một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất”.

Với việc tích cực làm tốt công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường, sẽ tạo cho TP. Pleiku một diện mạo mới, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV diễn ra đúng kế hoạch.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG