The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. iệc tổ chức thực hiện c
27/02/2021 - Lượt xem: 158
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị Ngành kế hoạch đầu tư cần tham mưu cho tỉnh để ban hành các cơ chế chính sách đặc thù theo phân cấp mà không trái với các quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư, tạo đột phá trong phát triển kinh tế xã hội

Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Chiều 26/02, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Phước Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, ngay từ đầu năm Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh giao vốn cho các đơn vị và tổ chức thẩm định nguồn vốn đảm bảo đúng quy định. Qua công tác theo dõi, Sở KH&ĐT đã tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời điều chỉnh, cắt giảm vốn của các dự án chậm giải ngân sang các dự án có khả năng giải ngân cao. Kết quả tỷ lệ giải ngân năm 2020 cả tỉnh là 3.174,836/3.503,221 tỷ đồng, đạt 90,6%, cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Đồng chí Hồ Phước Thành - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư phát biểu tại buổi làm việc.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu cho UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương 48 dự án, tổng vốn đăng ký là 43.298 tỷ đồng, tăng 11 dự án và 39.738 tỷ đồng so với năm 2019 (trong đó có 16 dự án điện gió được cấp QĐCTĐT, tổng vốn đầu tư là 41.656 tỷ đồng); hiện có 123 dự án đã và đang được các nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu đề xuất.

Thực hiện nghị quyết của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, trong năm qua, toàn tỉnh có 1.150 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 9.150 tỷ đồng, tăng 27,5% về số lượng và 29,6% về số vốn so với cùng kỳ. Nâng số lượng doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh đến ngày 31/12/2020 lên 7.008 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký 111.300 tỷ đồng; tăng hơn gấp đôi số doanh nghiệp cuối năm 2015.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã triển khai cải tiến quy trình hướng dẫn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua ứng dụng công nghệ thông tin và đăng ký nộp hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; đẩy mạnh hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử, tạo thuận lợi, giảm thời gian và chi phí đi lại cho doanh nghiệp. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính, 5.743/5.761 hồ sơ được trả đúng hạn (trong đó 18 hồ sơ chưa đến hạn) đạt tỷ lệ 100%.

Sau khi nghe các ý kiến của các đồng chí trong Đoàn công tác, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Sở Kế hoạch và đầu tư đã đạt được trong năm qua mặt dù gặp nhiều khó khăn nhưng với vai trò đã tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội, cơ bản đạt theo kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đồng chí Hồ Văn Niên đặc biệt lưu ý ngành Kế hoạch đầu tư khi xây dựng nhiệm vụ của ngành trong từng năm, cũng như xây dựng chương trình hành động cần bám sát nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đặt ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh ngành Kế hoạch đầu tư cần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức có chất lương, cả về năng lực, về phẩm chất về ý thức trách nhiệm và tính nêu gương trong thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về kỷ cương, kỷ luật, chất lượng hiệu quả trong công việc. Các đồng chí cần phải tiên phong trong đổi mới sáng tạo, nhạy bén trong công việc.

Phải thực hiện tốt vai trò là cơ quan chủ trì điều phối, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ; tổ chức công tác theo dõi nắm tình hình, nghiên cứu xây dựng, tham mưu các giải pháp, chính sách trong điều hành, bảo đảm cho nền kinh tế xã hội của tỉnh tăng trưởng trong từng giai đoạn, hoàn cảnh và trong mọi tình huống - đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành Kế hoạch đầu tư cần tham mưu cho tỉnh để ban hành các chính sách đặc thù về cơ chế theo phân cấp mà không trái với quy định của pháp luật, không trái với các quy định của Chính phủ như cơ chế khuyến khích, cơ chế thu hút…nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vào nghiên cứu đầu tư, tạo đột phá trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời cần sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, sử dụng đúng trọng tâm trọng điểm để các lợi ích đó thực sự đến với nhân dân.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG