The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tập trung nguồn lực, hoàn thiện cơ chế để phát triển vùng đồng bào dân tộc
09/04/2016 - Lượt xem: 803
"Đảng, Nhà nước luôn xác định công tác dân tộc, sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc là một chiến lược quan trọng. Hôm nay tôi rất xúc động được Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và cũng nhận thức được trách nhiệm nặng nề của mình".

 

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trả lời báo chí.
Ảnh: VGP/Linh Đan

 Đây là chia sẻ của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tại hành lang Quốc hội, ngay sau khi được Quốc hội tín nhiệm phê chuẩn việc bổ nhiệm.

Tân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc khẳng định, trong thời gian qua, Đảng, Chính phủ luôn quan tâm ưu tiên đầu tư chiến lược phát triển vùng dân tộc thiểu số và vùng núi. Chính phủ đã tập chung vào các chương trình 135, 30a và hiện nay là Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo.

Trong điều kiện ngân sách còn nhiều khó khăn, sự ưu ái và đầu tư của Đảng, Nhà nước như vừa qua là rất đáng kể. Nhận thức nguồn ngân sách có hạn, ông Đỗ Văn Chiến khẳng định phải tập trung khai thác thêm nguồn vốn xã hội hóa, từ các tổ chức phi chính phủ quốc tế để tổ chức đầu tư vào chương trình phát triển dân tộc miền núi, vùng dân tộc thiểu số đồng thời thực hiện các chương trình lồng ghép sao cho có hiệu quả.

Ông Đỗ Văn Chiến cho biết, công tác dân tộc và đầu tư phát triển kinh tế-xã hội vùng miền núi và dân tộc thiểu số là lĩnh vực có nhiều khó khăn do địa hình miền núi chia cắt, hạ tầng kinh tế-xã hội còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu. Chương trình hành động của ông sẽ tập trung với các đồng chí lãnh đạo Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 và cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương phấn đấu thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Trong đó, tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách nhằm phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc miền núi và thiểu số, đầu tư thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, đầu tư cho giáo dục, y tế và nguồn nhân lực để có những thay đổi rõ nét về kinh tế-xã hội của khu vực miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và duyên hải miền Trung.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG