The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tai nạn giao thông làm chết 9.000 người trong năm 2014
27/12/2014 - Lượt xem: 1210
Phát biểu tại Hội nghị An toàn giao thông (ATGT) Việt Nam năm 2014 ngày 27-12 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong những năm gần đây, công tác đảm bảo ATGT đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tai nạn giao thông liên tiếp giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.
Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị.
Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, trong hai năm liền 2012 và 2013, số người chết do tai nạn giao thông giảm xuống dưới 10.000 người, đặc biệt năm 2014 số người chết đã giảm xuống dưới 9.000 người.

Tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông hiện nay vẫn đặt ra những thách thức lớn, vẫn tồn tại nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe container, tai nạn xảy ra ở vùng nông thôn, miền núi có diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong thời gian tới, cả nước cần phải có thêm nhiều nỗ lực, cố gắng hơn nữa để tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông. Theo Nghị quyết số 87 của Quốc hội giao nhiệm vụ về bảo đảm trật tự ATGT năm 2015 là giảm cả ba tiêu chí từ 5% - 10% ở tất cả các địa phương.

Theo Phó Thủ tướng, để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng này, đòi hỏi phải huy động cả hệ thống chính trị  vào cuộc, trong đó có vai trò, trách nhiệm tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia các trường Đại học, Viện Nghiên cứu, doanh nghiệp công nghệ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Diễn đàn khoa học về ATGT để các nhà khoa học, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực có liên quan trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp, chính sách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông.

Theo đó, Chính phủ luôn ủng hộ, tạo cơ chế thuận lợi cho các nhà khoa học nghiên cứu những dự án, đề tài có giá trị để giải được bài toán tối ưu về ATGT đang đặt ra hiện nay, góp phần xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật về giao thông, trong đó cần quan tâm ứng dụng Công nghệ Thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh, nâng cao ý thức xây dựng văn hóa giao thông…

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG