The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Singapore chi hơn 10 triệu USD phát triển công cụ truy dấu COVID-19
03/11/2020 - Lượt xem: 122
Ứng dụng TraceTogether đã giúp xác định khoảng 25.000 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 tại Singapore, trong đó 160 trường hợp sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ứng dụng truy dấu COVID19 TraceTogether của Singapore. (Nguồn: AFP)

Để đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, một số quốc gia trên thế giới đã triển khai những công cụ truy dấu hoặc mở các kênh tư vấn 24/7 để tăng cường năng lực phát hiện sớm và hiểu hơn về dịch bệnh để có biện pháp phòng chống phù hợp.

Singapore đã chi tổng cộng 13,8 triệu SGD (tương đương 10,12 triệu USD) để phát triển hệ thống đăng ký ra vào kỹ thuật số SafeEntry cũng như ứng dụng và thiết bị TraceTogether.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong thư gửi tới Quốc hội ngày 2/11 trả lời chất vấn của các nghị sỹ, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết chi phí phát triển ứng dụng TraceTogether là 2,4 triệu SGD, hệ thống SafeEntry là 5,2 triệu SGD và 6,2 triệu SGD dành cho việc phát triển và phấn phối thiết bị đeo tay TraceTogether.

Ông Gan Kim Yong cho biết, số tiền thực tế chi cho các công cụ truy dấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có số lượng cư dân tại Singapore thực sự cần thiết bị truy dấu đeo tay TraceTogether.

Ông cũng cho biết đến nay, ứng dụng TraceTogether đã giúp xác định khoảng 25.000 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19, trong đó 160 trường hợp sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Gan Kim Yong nhấn mạnh, hiệu quả của ứng dụng và thiết bị đeo tay TraceTogether sẽ tăng lên khi có nhiều người dùng hơn. Do đó, Chính phủ Singapore khuyến khích người dân sinh sống tại Singapore tích cực tham gia chương trình TraceTogether bằng cách tải ứng dụng hoặc nhận thiết bị đeo tay TraceTogether tại các địa điểm phân phối hiện nay.

Ngày 2/11, Bộ Y tế Ukraine thông báo đã thiết lập trung tâm hỗ trợ qua điện thoại 24/7 để tư vấn cho người dân các thông tin về đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Ukraine Maxym Stepanov cho biết trung tâm này bắt đầu hoạt động từ ngày 2/11. Người dân khi có thắc mắc về dịch bệnh có thể gọi về trung tâm tư vấn để được hỗ trợ, các cuộc gọi hoàn toàn miễn phí.

Tính đến ngày 2/11, Ukraine ghi nhận tổng cộng 402.194 ca mắc COVID-19, trong đó 7.375 ca tử vong./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG