The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Quan chức Iran đáp trả lời đe dọa tấn công của Tổng thống Mỹ
07/01/2020 - Lượt xem: 68
Kênh truyền hình nhà nước Iran dẫn phát biểu của ông Mousavi nói: "Trong một cuộc xung đột tiềm tàng trong tương lai, tôi không cho là họ (Mỹ) có dũng khí để tiến hành."
Quan chuc Iran dap tra loi de doa tan cong cua Tong thong My hinh anh 1
Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi. (Nguồn: almanar)

Tư lệnh lục quân Iran, Thiếu Tướng Abdolrahim Mousavi cho rằng Washington không đủ "can đảm" khởi xướng một cuộc xung đột sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tấn công hàng chục mục tiêu ở bên trong Iran.

Hãng thông tấn quốc gia IRNA của Iran dẫn lời Tướng Mousavi ngày 5/1 nhấn mạnh: "Tôi hoài nghi việc họ có can đảm để khởi xướng" cuộc xung đột.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif cũng cho rằng, bất cứ quyết định nào nhằm mục tiêu tấn công vào các địa điểm văn hóa của Iran đều sẽ là một "tội ác chiến tranh."

Giới chuyên gia và chính các nhà chức trách Iran đã đưa ra những nhận định và cảnh báo về việc Tehran sẽ trả đũa sau vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế ở thủ đô Baghdad của Iraq ngày 3/1 làm Tướng Qasem Soleimani và thủ lĩnh lực lượng bán quân sự Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis thiệt mạng.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cảnh báo Mỹ sẽ tấn công Iran mạnh hơn bao giờ hết, nếu Tehran trả đũa vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad (Iraq) khiến Tư lệnh đơn vị Quds thuộc IRGC thiệt mạng. 

Đăng tải trên Twitter đêm 4/1 (theo giờ Mỹ), ông Trump viết: “Nếu họ tấn công lại, điều mà tôi khuyên họ đừng làm, chúng tôi sẽ giáng trả họ mạnh hơn những gì họ từng hứng chịu trước đây."

Trong một nội dung khác đăng tải tiếp sau đó, ông Trump nhấn mạnh Mỹ "sẽ không do dự" sử dụng các thiết bị quân sự lợi hại "hoàn toàn mới" nếu Iran trả đũa.

Hiện tại, thi hài của Tướng Soleimani đã được đưa về tới thành phố Ahvaz, Tây Nam Iran. Hàng nghìn người mặc tang phục màu đen đã tuần hành trên các đường phố Ahvaz để bày tỏ thương tiếc.

Tướng Soleimani được người Iran coi là nhân vật quyền lực thứ 2 chỉ sau Lãnh tụ tinh thần, Đại giáo chủ Ali Khamenei.

Thi hài của thủ lĩnh lực lượng bán quân sự Iraq al-Muhandis cũng được đưa tới Ahvaz. Trong khi đó, hàng chục nghìn người cũng xuống đường tuần hành ở Iraq để bày tỏ thương tiếc ông Soleimani và ông al-Muhandis./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG