The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Quan chức Indonesia dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiêm vaccine
23/01/2021 - Lượt xem: 121
Gần 10 ngày sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 do Sinovac của Trung Quốc sản xuất, một số quan chức của Indonesia đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thị trưởng thành phố Sleman, ông Sri Purnomo và Trưởng phòng Y tế thành phố Banjarmasin của Indonesia, ông Machli Riyadi là hai quan chức đầu tiên của Indonesia được xác nhận mắc Covid-19 sau khi tiêm vaccine đầu tiên vào tuần trước. Hiện nay, cả hai quan chức này đều đang trải qua quá trình cách ly.

Bộ Y tế Indonesia cho rằng, các quan chức này đã tiêm vaccine trong thời kỳ ủ bệnh. Theo bà Siti Nadia Tarmizi, người phát ngôn về tiêm chủng vaccine Covid-19 của Bộ Y tế Indonesia, ngay từ đầu, chính phủ Indonesia đã nhấn mạnh rằng vaccine Sinovac cần được tiêm 2 mũi để đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó, mũi đầu tiên chứa virus bất hoạt, do đó đây không thể là nguyên nhân lây nhiễm Covid-19.

Trước đó đã có 25 tình nguyện thử nghiệm vaccine Covid-19 do Sinovac sản xuất cũng đã mắc Covid-19. Nhóm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 tại Đại học Padjajaran khẳng định các tình nguyện viên này bị nhiễm bệnh từ môi trường của họ chứ không phải từ vaccine đã được tiêm trong các thử nghiệm. Người phát ngôn của Tiêm chủng Covid-19 của Indonesia, bà Siti Nadia Tarmizi, cho biết những phát hiện này cho thấy hiệu quả của vaccine Sinovac chỉ là 65,3%. Do vậy chính phủ nước này khuyến cáo người dân vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các giao thức y tế.

Chính phủ Indonesia đang nhắm mục tiêu tiêm chủng cho 181 triệu dân trong vòng 15 tháng tới để đạt miễn dịch cộng đồng. Giai đoạn đầu của tiêm chủng ưu tiên cho nhân viên y tế và các lực lượng tiền tuyến đã được tiến hành từ ngày 13-15/1/2021./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG