The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn: "Phải xây dựng Plei Pông trở thành ngôi làng mẫu"
08/11/2017 - Lượt xem: 854
Sáng 8-11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy Trưởng đoàn cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với thôn Plei Pông, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện về công tác quy hoạch, bố trí, sắp xếp dân cư tại thôn Plei Pông.
 Đồng chí Châu Ngọc Tuấn trò chuyện với người dân ở thôn Plei Pông. Ảnh: Văn Ngọc
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn trò chuyện với người dân ở thôn Plei Pông. Ảnh: Văn Ngọc

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Trang-Bí thư Tỉnh ủy trong chuyến thăm căn cứ cách mạng khu vực các làng Đồn, xã Chư A Thai, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện đã giao UBND huyện chỉ đạo tiến hành khảo sát tổng thể và nghiên cứu, xây dựng Đề án phát triển kinh tế-xã hội 4 làng Đồn. Trong đó nội dung thực hiện thí điểm là sắp xếp dân cư thôn Plei Pông nhằm từng bước phát triển kinh tế-xã hội, vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Trong buổi làm việc,đồng chí Đỗ Ngọc Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Thiện đã báo cáo tiến độ triển khai thí điểm công tác này tại thôn Plei Pông. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án đồng thời thành lập tiểu ban bố trí, sắp xếp dân cư, tiểu ban tuyên truyền… Hiện tiểu ban tuyên truyền đã phối hợp cùng với ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã tổ chức nhiều đợt nói chuyện với người dân để người dân thấy được đây là chủ trương đúng đắn. Đồng thời lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân về quy hoạch, sắp xếp lại dân cư, qua đó từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các hộ dân. Đến nay, cơ bản người dân đã đồng tình với chủ trương này, trong đó có một số hộ dân đã đồng ý hiến đất làm đường. 

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn thị sát công tác di dời, sắp xếp khu dân cư mới.   Ảnh: Văn Ngọc
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn thị sát công tác di dời, sắp xếp khu dân cư mới. Ảnh: Văn Ngọc

Công tác quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, khu đất ở, khu công cộng đã hoàn thiện xong. Tiểu ban sắp xếp đã phối hợp với đơn vị tư vấn cắm mốc toàn bộ tuyến đường giao thông thôn Plei Pông theo quy hoạch đồng thời cắm mốc xong phân lô khu thí điểm số 7. Các khu còn lại người dân chưa đồng ý thì các cơ quan chuyên môn tiếp tục tuyên truyền. Tiểu ban sắp xếp cũng đang rà soát để có kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân có cây cối, vật dụng kiến trúc khi làm đường.

Theo thống kê, hiện có 26 hộ di dời trên tổng số 58 hộ phải di dời, trong đó di dời tại chỗ 10 hộ, di dời nội bộ trong khu 4 hộ, di dời qua khu khác 11 hộ, số hộ mới tách là 1 hộ. Huyện ủy Phú Thiện cũng đề nghị tỉnh sớm hỗ trợ, đầu tư hệ thống điện hạ thế đồng bộ để cấp điện cho nhân dân trong khu vực đã quy hoạch và di dời để ổn định sinh hoạt, sản xuất.  

Chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Châu Ngọc Tuấn yêu cầu các đoàn thể phải có kế hoạch, đảm nhiệm công việc cụ thể để cùng với hệ thống chính trị tại huyện Phú Thiện xây dựng thôn Plei Pông trở thành ngôi làng kiểu mẫu không chỉ trong phạm vi 4 làng Đồn mà là của cả tỉnh Gia Lai. Hội Liên hiệp Phụ nữ phải xây dựng làng phụ nữ kiểu mẫu phù hợp với tình hình của thôn, Tỉnh Đoàn phải xây dựng làng thanh niên đoàn kết và phát triển… Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu mỗi đoàn thể phải phụ trách giúp đỡ một căn nhà tạm bợ, khó khăn.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Châu Ngọc Tuấn đã trao quà của Tỉnh ủy cho thôn Plei Pông và quà cho 2 hộ gia đình liệt sĩ tại đây.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG