The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phát động cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2020"
07/01/2020 - Lượt xem: 77
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi các trường phổ thông trực thuộc và 17 phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố về việc phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”. Cuộc thi này do Sở GD-ĐT, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức.

 

Các em học sinh của Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía, huyện Ia Grai) đọc sách tại thư viện. Ảnh: Mộc Trà
Các em học sinh của Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía, huyện Ia Grai) đọc sách tại thư viện. Ảnh: Mộc Trà
 
Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang theo học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT và các loại hình giáo dục khác trên địa bàn tỉnh đều có thể tham gia cuộc thi. Thí sinh sẽ chọn 1 trong 3 nội dung để dự thi, gồm: chia sẻ về cuốn sách yêu thích, sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách, viết tiếp lời cho câu chuyện hoặc cuốn sách đã đọc; đồng thời trả lời câu hỏi bắt buộc “Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?”. Thí sinh có thể dự thi bằng hình thức viết tay hoặc quay clip.
 
Thí sinh sẽ gửi bài dự thi trực tiếp tại trường nơi mình đang theo học từ ngày 4-1 đến hết ngày 19-4. Trường sẽ tổng hợp chấm bài và chọn ra 20 bài gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh từ ngày 20-4 đến ngày 30-4. Dự kiến, lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi cấp tỉnh sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8-2020. 30 bài dự thi xuất sắc nhất cũng sẽ được gửi về Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch để tham gia vòng chung kết cuộc thi toàn quốc.
 
Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích và thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ; hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh; góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG