The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hoạt động cho Tập đoàn Huawei
16/02/2020 - Lượt xem: 51
Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hợp tác giữa Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc với các công ty của Mỹ thêm 45 ngày.

Theo truyền thông Mỹ, đây là lần thứ 4 Chính phủ Mỹ gia hạn thời gian hợp tác giữa Tập đoàn này với các doanh nghiệp của Mỹ. Giấy phép hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 16/2 tới đây. Hiện Tập đoàn Huawei chưa có phản ứng về vấn đề này.

Trước đó, Đại diện Tập đoàn Huawei đã khẳng định, bất kể giấy phép tạm thời có được gia hạn hay không, tác động đến hoạt động của Tập đoàn là không đáng kể, đồng thời cũng không thay đổi được cách đối xử không công bằng mà Huawei đang phải gánh chịu.

my tiep tuc gia han giay phep hoat dong cho tap doan huawei, trung quoc hinh 1

Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hoạt động cho Tập đoàn Huawei, Trung Quốc.

Việc Bộ thương mại Mỹ đưa Huawei vào “danh sách đen” sẽ không chỉ gây thiệt hại nhiều cho các công ty Mỹ đang hợp tác với Huawei, mà còn phá vỡ sự hợp tác và tin tưởng lẫn nhau trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Geng Shuang cho biết, Trung Quốc đã nhiều lần kêu gọi Mỹ ngừng quá mức đề cao khái niệm An ninh quốc gia, lạm dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, phân biệt đối xử đối với một số công ty ở các quốc gia khác, đồng thời ngừng chính trị hóa các vấn đề kinh tế và thương mại.

Được biết, Mỹ là quốc gia đầu tiên quyết định ngăn chặn các hoạt động của Tập đoàn Huawei vì lý do An ninh quốc gia. Giám đốc tài chính của Huawei cũng bị Mỹ yêu cầu dẫn độ vì nghi ngờ vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Đại hội Đảng bộ xã Ia Boòng

Pleiku rực rỡ những con đường hoa

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tiếp nhận 24 công dân cách ly y tế

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG