The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Mitsubishi đầu tư dự án bất động sản trị giá 1,9 tỷ USD ở Việt Nam
27/07/2016 - Lượt xem: 788
Tập đoàn Mitsubishi vừa công bố dự án đầu tư bất động sản quy mô lớn ở Việt Nam với số vốn lên tới 200 tỷ yen (khoảng 1,9 tỷ USD).
Dự án bao gồm cả không gian sân vườn, khu thương mại, cao ốc văn phòng và các cơ sở nghiên cứu.
(Nguồn: nikkei.com)

Dự án sẽ được thực hiện với đối tác Việt Nam là tập đoàn Bitexco. Đây là một phần trong chiến lược đón đầu nhu cầu của tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở các nước châu Á mà Mitsubishi hướng đến.

Dự án này sẽ được triển khai tại vị trí được giới phân tích đánh giá là một trong các khu đất vàng của Hà Nội, nằm trên đường Nguyễn Xiển, với diện tích 190ha, quy mô 8.700 đơn vị nhà ở, trong đó 7.700 nhà chung cư, phân bố trên 17 tòa nhà cao tầng, diện tích mỗi căn chủ yếu dao động từ 70-80m2, giá khoảng 150.000 USD/căn và 1000 nhà ở thấp tầng, diện tích mỗi nhà khoảng 300m2, giá dao động từ 600.000-700.000 USD/nhà.

Dự án còn bao gồm không gian sân vườn, khu thương mại, cao ốc văn phòng và các cơ sở nghiên cứu.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Mitsubishi và Bitexco, Mitsubishi sẽ được bán 240 nhà ở thấp tầng và khoảng 1.000 căn hộ cao tầng trong giai đoạn ban đầu, chi phí ước tính khoảng 30 tỷ yen.

Nhà ở thấp tầng dự kiến có thể chào bán vào tháng 11 tới, trong khi hai tòa chung cư cao tầng sẽ ra mắt vào đầu năm 2017.

Theo một nghiên cứu về bất động sản, số lượng nhà bán tại Hà Nội đã tăng gấp đôi lên 20.000 vào năm 2015 và nhu cầu về nhà ở của Việt Nam dự kiến sẽ vẫn cao.

Các nhà phân tích Nhật Bản cho rằng tại Việt Nam, việc mua nhà cho phép đóng tiền theo đợt căn cứ vào tiến độ của dự án, với chi phí phải đóng ban đầu thường là 30% giá trị nhà. Như vậy, Mitsubishi có thể thu hồi vốn nhanh hơn so với đầu tư vào phân khúc văn phòng hoặc nhà thương mại.

Mitsubishi cũng đang phát triển các dự án nhà ở tại Jakarta và Manila, trước đó là Thẩm Dương và Đại Liên, Trung Quốc. Những dự án này chủ yếu tập trung vào nhu cầu của tầng lớp trung lưu.

Ngoài Mitsubishi, các công ty Nhật Bản khác như Panasonic, Tokyu Fudosan Holdings cũng đang triển khai các dự bất động sản tại Đông Nam Á./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG