The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Malta tuyên án tù với các đối tượng vụ cướp máy bay Airbus 320
03/12/2020 - Lượt xem: 77
Một tòa án ở Malta đã kết án Shah Soko Moussa, 29 tuổi, quốc tịch Libya, 25 năm tù giam. Đối tượng này đã cùng đồng phạm là Ali Ahmed Saleh thực hiện vụ không tặc máy bay của hãng không Afriqiyah.
Malta tuyen an tu voi cac doi tuong vu cuop may bay Airbus 320 hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: nnu)

25 năm tù giam là bản án dành cho một trong hai đối tượng là công dân Libya đã thực hiện vụ cướp máy bay Airbus 320 xảy ra ngày 23/12/2016.

Trong bản án tuyên ngày 2/12, một tòa án ở Malta đã kết án Shah Soko Moussa, 29 tuổi, quốc tịch Libya, 25 năm tù giam. Đối tượng này đã cùng đồng phạm là  Ali Ahmed Saleh thực hiện vụ không tặc máy bay của hãng không Afriqiyah cách đây 4 năm. Hiện Ali Ahmed Saleh vẫn đang trong quá trình chờ xét xử.

Trước đó, ngày 23/12/2016, máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Afriqiyah chở 109 hành khách thực hiện hành trình từ thành phố Sabha tới thủ đô Tripoli thì bị Shah Soko Moussa và Ali Ahmed Saleh sử dụng vũ khí giả đe dọa cướp máy bay.

Sau khi giành quyền kiểm soát máy bay, hai tên này đã ép phi hành đoàn chuyển hướng bay tới quốc đảo Malta và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Luqa của nước này.

Hai đối tượng đã tự nhận là thành viên của một nhóm ủng hộ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafi. Sau 4 giờ đàm phán với lực lượng an ninh Malta, hai đối tượng đã ra hàng. Tất cả các hành khách trên chuyến bay đều an toàn./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG