The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Malaysia ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc
12/01/2021 - Lượt xem: 67
Hôm nay (12/1), Nhà vua Malaysia đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc để kiềm chế lại sự gia tăng số ca mắc Covid-19 đang đe dọa hệ thống y tế của nước này.

Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài cho đến ngày 1/8 nhưng có thể được dỡ bỏ sớm hơn nếu tốc độ lây nhiễm mới chậm lại. Theo thông báo từ cung điện hoàng gia Malaysia, đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở nước này đang ở giai đoạn rất nghiêm trọng và cần phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp.

Lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp được ban hành sau khi Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đưa ra đề nghị trong cuộc họp với Quốc vương vào ngày hôm qua (11/1). Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cũng cho phép tạm đình chỉ hoạt động của quốc hội và các hoạt động chính trị.

Trước đó, vào ngày 11/01, chính phủ Malaysia đã công bố một loạt biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19, yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi có nhu cầu thiết yếu. Theo đó, từ ngày 13/1, năm tiểu bang và nhiều thành phố lớn, bao gồm thủ đô Kuala Lumpur sẽ được đặt dưới Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) trong hai tuần, đến hết ngày 26/1, việc đi lại giữa các tiểu bang bị cấm trên toàn quốc và việc đi lại giữa các quận tại thủ đô Kuala Lumpur  cũng bị cấm.

Số ca mắc Covid-19 đã tăng vọt lên 4 chữ số trong những ngày gần đây tại Malaysia. Đến ngày 11/1, nước này đã ghi nhận tổng cộng 135.000 ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 550 trường hợp tử vong./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG