The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
01/03/2016 - Lượt xem: 956
Sáng 1-3, tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của ông (1-3-1906 - 1-3-2016).
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương


Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã đọc diễn văn ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh: “75 năm liên tục hoạt động cách mạng, trong đó 41 năm là Ủy viên Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã cống hiến trọn đời cho Đảng và dân tộc Việt Nam, mang hết nhiệt tình, tài năng và trí tuệ phục vụ cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một nhà lãnh đạo chủ chốt, có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước ta. Công lao, đạo đức cách mạng, nhân cách của Thủ tướng mãi là tấm gương sáng để chúng ta và thế hệ con cháu mãi mãi tôn vinh và noi theo”.

 

 Nhiều người dân xúc động khi tận mắt nhìn thấy những đồ dùng giản dị mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dùng lúc sinh thời
Nhiều người dân xúc động khi tận mắt nhìn thấy những đồ dùng giản dị mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dùng lúc sinh thời

 

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng dinh ngày 1-3-1906 trong một gia đình trí thức phong kiến, có truyền thống yêu nước tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Gần một thế kỷ của cuộc đời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã cống hiến tất cả cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; trở thành một trong những nhà cách mạng tiền bối của Đảng và Nhà nước ta. Tận lực cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc với tấm lòng trong sáng, vô tư, khách quan. Ông là vị Thủ tướng dành được sự yêu mến, kính trọng của các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Cũng tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ngãi phát huy truyền thống quê hương anh hùng; chú trọng phát triển kinh tế biển, hỗ trợ ngư dân kiên cường bám biển, phát huy truyền thống của đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa trong việc kết hợp khai thác hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; xây dựng đảo Lý Sơn mạnh về mọi mặt, là tiền tiêu vững chắc về an ninh quốc phòng vùng biển đảo.

Dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước trồng cây tại Khu lưu niệm Phạm Văn Đồng. Ngoài ra, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Quân khu 5 và một số tổ chức, cá nhân cũng đã trao tặng kỷ vật của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cho tỉnh Quảng Ngãi.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG