The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kỳ họp thứ Mười ba: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng
10/07/2020 - Lượt xem: 162
Chiều 09/7, sau hai ngày làm việc, Kỳ họp thứ Mười ba, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình đề ra. Các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết, thể hiện trách nhiệm đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết. Ảnh: Đăng Vũ

Tại kỳ họp, trên cơ sở các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp, ý kiến của cử tri và các ngành liên quan, các đại biểu đã tập trung xem xét một cách dân chủ, tâm huyết, phân tích những mặt đạt được, chưa được, nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm và dự báo những thuận lợi, khó khăn, đề ra giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thống nhất thông qua kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, sâu sắc, bổ sung vào các báo cáo, tờ trình để xây dựng hoàn thiện và nhất trí thông qua 16 nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện.

Kỳ họp cũng đã xem xét, quyết định về công tác nhân sự theo thẩm quyền, cụ thể: miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với nguyên Giám đốc Sở Tài chính và nguyên Giám đốc Công an tỉnh, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Giám đốc Công an tỉnh, Sở Lao động, thương binh và xã hội, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn và Sở Tài chính. Đề nghị các đồng chí mới được bầu phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của UBND tỉnh, hoàn thành trọng trách.

Các đại biểu bỏ phiếu về công tác nhân sự theo thẩm quyền. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Đặng Phan Chung ghi nhận tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm của các đại biểu dự họp. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua; cần thay đổi cách làm, quyết liệt hơn trong chỉ đạo, điều hành.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị sau kỳ họp, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri, dành thời gian tham dự kỳ họp HĐND nơi được bầu cử để thông báo kết quả kỳ họp, phổ biến nội dung các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua đến cử tri, nhân dân trong tỉnh; tăng cường các hoạt động giám sát nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG