The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kông Chro: Quyết liệt chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm
04/04/2020 - Lượt xem: 81
Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị triển khai hành động quyết liệt, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020, nhờ đó, tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt được kết quả tích cực, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có những bước phát triển.

Tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2019 - 2020. Đến nay, đã gieo trồng được 4.519,4 ha cây trồng các loại, vượt 17,7% kế hoạch, tăng 11,1% so với cùng kỳ. Đi đôi với chăm sóc và bảo vệ cây trồng, đến nay nhân dân đã thu hoạch vụ mùa năm 2019 được 25.510 ha cây trồng, đạt 100%. Riêng diện tích mía, mỳ đã thu hoạch được 8.739,8 ha, đạt 85,5%, còn lại 1.229 ha mía và 1.478,3 ha mỳ chưa thu hoạch. Tổng đàn gia súc toàn huyện có 60.275 con đạt 98,8% Nghị quyết, tăng 2,3% so với cùng kỳ. Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc và gia cầm, vì vậy đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra.

 

Công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng vào mùa khô luôn được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, nhờ vậy trong thời gian qua không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn. Qua tuần tra, truy quét đã phát hiện, bắt giữ 09 vụ vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng (không tăng, giảm so với cùng kỳ), đã tiến hành xử lý hành chính 09 vụ và thu nộp 10 triệu đồng vào ngân sách Nhà nước. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo chăm sóc rừng trồng các năm trước và triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2020.

Về công tác đầu tư xây dựng cơ bản: Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 được phân bổ đến nay là 151 tỷ đồng, đầu tư xây dựng 110 công trình. Đến nay trả nợ hoàn thành 05 công trình; đang triển khai thi công 95 công trình và đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ và phê duyệt kế hoạch đấu thầu để triển khai thi công 10 công trình còn lại. Tổng khối lượng thi công các công trình đạt 10%, giải ngân đạt 18% kế hoạch vốn. Giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được 106,2 tỷ đồng, đạt 39% KH (tăng 9% so với cùng kỳ). Giá trị vận tải 34,5 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt 210,2 tỷ đồng, đạt 35% KH (tăng 24% so với cùng kỳ). Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến nay được 5,474 tỷ đồng, đạt 24,87% dự toán tỉnh giao. Trong đó, thu ngân sách huyện, xã được  4,518 tỷ đồng, đạt 23,47% Nghị quyết.

 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm việc với hệ thống chính trị xã Đak Rong, huyện Kông Chro. Ảnh: Nguyễn Văn

Cùng với phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội cũng đạt một số kết quả tích cực. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 các trường học trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 03/2020 và tổ chức vệ sinh trường, lớp, bàn ghế, thiết bị, dụng cụ dạy học, phun thuốc diệt khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Ngành Y tế thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia, công tác y tế dự phòng; đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tập trung triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, tăng cường giám sát, theo dõi cách ly các trường hợp công dân của huyện đi lao động, học tập ở nước ngoài và các tỉnh có dịch bệnh về tại địa phương theo quy định, hiện nay sức khỏe của các trường hợp này ổn định; đối với các trường hợp vẫn đang ở nước ngoài, đã chỉ đạo các địa phương tăng cường theo dõi, nắm tình hình, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, qua kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 03 hộ kinh doanh, với số tiền 5,55 triệu đồng.

Hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao luôn bám sát định hướng chỉ đạo của huyện. Thực hiện truyền thanh - truyền hình được 6.300 giờ, đạt 27,5% kế hoạch và xây dựng 70 chương trình thời sự địa phương. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ; chi trả kịp thời các chế độ hỗ trợ, tặng quà, cấp gạo hỗ trợ cho các đối tượng chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo đầy đủ, kịp thời và theo định mức, đối tượng quy định. Từ đầu năm đến nay, đã vận động được 35 hộ nghèo vay vốn, hiện còn 48 hộ đủ điều kiện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cho vay vốn để phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững.

Về nhiệm vụ trong quý II/2020, Huyện ủy Kông Chro tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 10-NQ/HU, ngày 16 tháng 12 năm 2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Tập trung theo dõi, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất vụ đông xuân; triển khai hướng dẫn sản xuất vụ mùa năm 2020. Chỉ đạo ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Tích cực tuyên truyền để nhân dân thấy rõ được hiệu quả của chuyển đổi cây trồng, mang lại giá trị kinh tế cao. Chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh hại cây trồng và vật nuôi. Triển khai công tác phòng, chống hạn hán, nạo vét kênh mương, tận dụng triệt để các nguồn nước để đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng sản, phòng cháy, chữa cháy rừng và chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2020. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các hạng mục công trình xây dựng cơ bản trong kế hoạch năm 2020; đảm bảo tiến độ thu ngân sách địa phương. Tăng cường công tác quản lý thị trường; kiểm tra, kiểm soát, chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, ổn định thị trường giá cả.

Ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục bám sát chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai kế hoạch học tập; chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo. Ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương đề ra nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế Quốc gia, công tác y tế dự phòng trên địa bàn. Từng bước nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chỉ đạo tập trung thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời nắm chắc tình hình đói, đau trong nhân dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Chủ động triển khai tốt kế hoạch giảm nghèo năm 2020, huy động toàn bộ hệ thống chính trị, mọi nguồn lực, các giải pháp cụ thể để  thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là về đại hội đảng các cấp. Triển khai thực hiện kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn.

Nguyễn Văn

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG